Thỉnh thoảng khi gặp một ai đó có hành động lạ hoặc đặc biệt với đám đông, tôi thường tự nhủ bản thân :“Đừng phán xét khi chưa hiểu họ”. Một hành động đó chưa thể làm nên một nhân cách con người hoàn chỉnh. Khi bạn chưa hiểu người khác, đừng đánh giá người ta.

Con người là một trong những tạo vật kì diệu của cuộc sống. Con người cũng rất phức tạp. Con người ta từ khi sinh ra cho đến khi về với đất mẹ có hàng vạn hành động, có hành động tốt, có hành động xấu. Nếu muốn đánh giá một ai, trước tiên bạn phải hiểu người đó. Muốn hiểu được một người không quá khó cũng không quá dễ. Có thể phải mất vài năm, vài chục năm, cả cuộc đời hoặc chỉ cần vài phút, bạn đã xác định được câu trả lời cho bản thân mình.

Sống trong xã hội, bạn luôn mong muốn ai đó hiểu mình. Giữa biển người bao la, tìm được ai đó hiểu mình là một điều rất may mắn. Muốn có được may mắn đó, bạn chỉ cần sống có ích, có niềm tin và hy vọng. Hãy hành động ngay ngày hôm nay, đừng để lãng phí một giây phút nào.

Cuộc sống là một điều kì diệu được tạo bởi những gì rất đỗi bình dị, thân thương. Những câu chuyện rất đời thường cũng đậm chất tình người vẫn luôn xảy ra trong cuộc sống. Những câu chuyện đó có thể từ chính bạn, từ mọi người xung quanh hay chỉ là một ai đó tình cờ xuất hiện trong cuộc sống. Hãy sống và tận hưởng những điều đó.

Tôi đã may mắn được đọc quyển sách “Hạt giống tâm hồn 8 – Những câu chuyện cuộc sống” và tìm được câu trả lời trong quãng thời gian đầy nông nổi của tuổi trẻ. Mỗi một câu chuyện là một bài học rất hiện thực mà đôi khi con người ta lại tự quên đi trong tiềm thức. Tuy chưa có cơ hội được đọc hết cả tuyển tập “Hạt giống tâm hồn” nhưng tôi biết rằng, chỉ cần một quyển sách thôi, đôi khi cũng đủ để nuôi dưỡng tâm hồn một con người.

Một khoảnh khắc có thể thay đổi mọi thứ, một người có thể mang đến cho chúng ta hi vọng, một quyển sách cũng có thể thay đổi lối sống và cuộc đời bạn. Bạn chỉ cần mở rộng tâm hồn để đón nhận những điều đó.

Tên sách: Hạt giống tâm hồn 8 – Những câu chuyện cuộc sống
Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản tổng hợp TP. Hồ Chí Minh

 Đỗ Thị Kiều Anh/1book.vn

Sách và tôi 2017: Những câu chuyện cuộc sống quanh tahttp://1book.vn/wp-content/uploads/hat-giong-tam-hon-nhung-cau-chuyen-cuoc-song-666x1024.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/hat-giong-tam-hon-nhung-cau-chuyen-cuoc-song-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôihat giong tam hon,nhung cau chuyen cuoc song,sách và tôi 2017Thỉnh thoảng khi gặp một ai đó có hành động lạ hoặc đặc biệt với đám đông, tôi thường tự nhủ bản thân :“Đừng phán xét khi chưa hiểu họ”. Một hành động đó chưa thể làm nên một nhân cách con người hoàn chỉnh. Khi bạn chưa hiểu...Mỗi quyển sách một chân trời!