CLICK TẠI ĐÂY

Cuộc sống con người ngày càng phát triển, nên những nỗi lo âu, áp lực trách nhiệm cũng theo đó lớn lên, và chúng càng ngày càng bào mòn, tê liệt chúng ta nếu như chúng ta không kịp thời loại bỏ chúng đi.

Mà hầu hết những nỗi lo lắng sợ hãi mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày không xuất phát từ thực tế, mà nó là cảm giác của mình. Nghiên cứu của trường đại học Michigan cho thấy:

60% nỗi sợ hãi lo lắng của con người là không có cơ sở,chúng không bao giờ xảy ra như dự kiến.

20% sợ hãi lo lắng xuất phát từ quá khứ là những thứ nằm ngoài kiếm soát của con người.

10% nỗi sợ hãi lo lắng xuất phát từ những việc nhỏ nhặt và không mấy ảnh hướng tới cuộc sống của chúng ta.

10% còn lại thì 4 đến 5% trong số những nỗi sợ hãi lo lắng được coi là có căn cứ và chính đáng.

Mỗi khi sợ hãi và lo lắng đến chúng ta bỏ thời gian và sức lực vào nó là hoàn toàn vô ích, và chúng chiếm đi 95% thời gian của chúng ta.

Dale Carnegie được đánh giá là tác giả có tầm ảnh hưởng thay đổi cuộc sống của hàng triệu người, và trong “Quẳng gánh lo đi và vui sống” Dale Carnegie đưa ra những phương pháp giúp chúng ta có thái độ sống tích cực, bỏ xuống những sợ hãi lo lắng để an tâm cảm nhận hạnh phúc bằng cách:

1. Hãy đóng chặt những cánh cửa sắt dẫn đến quá khứ và tương lai. Chỉ sống trong những vách ngăn của hiện tại

2. Đừng quan tâm nhiều đến những chuyện vặt vãnh “ cuộc sống quá ngắn ngủi để có thời gian xem xét những điều vụn vặt”.

3. Hợp tác với những điều không thể tránh khỏi.

4. Hãy ghi nhận và phân tích những điểm yếu của bản thân.

Bên cạnh đó còn có những bài tập luyện tinh thân để sống thanh thản và hạn phúc :

1. Thoát khỏi phiền muộn trong 14 ngày.

2. Cách xua tan nỗi buồn chán – nguyên nhân gây ra sợ hãi, mệt mỏi, lo lắng.

3. Tránh lo lắng vì mất ngủ.

4. Xóa bỏ 50% lo lắng trong công việc.

“Những áp lực, âu lo và căng thẳng mà bạn có trong cuộc sống cũng giống hệt như bạn cầm trên tay một ly nước. Nếu bạn cầm nó trong một phút, bạn sẽ cảm thấy nó chẳng có gì lớn lao hay to tát. Nếu cầm nó lâu hơn một chút, bạn sẽ bắt đầu lo lắng và mệt mỏi. Và nếu bạn dành cả một ngày trời để cầm nó, tay bạn sẽ bị “tê liệt” khiến bạn không thể làm được bất cứ chuyện gì khác nữa.

Bản thân mỗi người chúng ta đều đã phải chịu đựng nhiều áp lực, lo toan lắm rồi nên khi một ngày sắp kết thúc, chúng ta không cần phải tiếp tục “cầm ly nước trên tay” nữa. Trước khi nhắm mắt và đi ngủ mỗi đêm, hãy nhắc nhở chính bản thân: “Đặt ly nước trên tay xuống rồi hãy đi ngủ”.

Cuộc đời tạo áp lực và mệt mỏi cho bạn, nhưng bạn mới chính là người quyết định sẽ kéo dài hay chấm dứt nó càng sớm càng tốt. Chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết, đầu tiên hãy để đầu óc mình được thư giãn, rồi bạn cũng sẽ buông bỏ được những áp lực, căng thẳng mà cuộc đời đã đặt ra để thử thách bạn mau thôi.

Nguyễn Mai/1book.vn

Sách và tôi 2017: Quẳng gánh lo đi và vui sốnghttp://1book.vn/wp-content/uploads/quang-ganh-lo-di-ma-vui-song-2-e1495601339194.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/quang-ganh-lo-di-ma-vui-song-2-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôiquẳng gánh lo đi và vui sống,sách và tôi 2017Cuộc sống con người ngày càng phát triển, nên những nỗi lo âu, áp lực trách nhiệm cũng theo đó lớn lên, và chúng càng ngày càng bào mòn, tê liệt chúng ta nếu như chúng ta không kịp thời loại bỏ chúng đi. Mà hầu hết những nỗi lo...Mỗi quyển sách một chân trời!