CLICK TẠI ĐÂY

Từ năm 2006, trong một dịp tình cờ vào nhà sách tham quan, tôi đã đọc thử và quyết định mua về ngay quyển sách “Ai lấy miếng pho mát của tôi?” để đọc tiếp. Đối với tôi thì cuốn sách khá mỏng, trừ những phần giới thiệu ra, nội dung chính chỉ được gói gọn lại trong khoảng trên dưới 83 trang sách. Tuy nhiên, bài học mà tác giả Spencer Johnson, M.D. mang đến, có thể làm thay đổi lối suy nghĩ, hành động, thậm chí có thể là cả cuộc đời của một con người, hay vận mệnh của cả một tập thể, một công ty.

Nội dung sách được viết như một quyển truyện, và thông qua câu chuyện đó, tác giả giúp cho ta nhận thấy được bản chất thật sự của thế giới, của cuộc sống. Đó chính là “sự thay đổi” và để có cuộc sống tốt đẹp hơn, con người cũng phải vậy. Nhưng chúng ta thường bị khả năng thích nghi của bản thân gây cản trở, nó tạo ra cho chúng ta thói quen ỷ lại, nhàn nhã và hưởng thụ.

Và khi cuộc sống hay công việc không còn được giống như trước nữa, chúng ta sẽ cảm thấy sốc, hụt hẫng, và hoang mang. Chúng ta trốn tránh sự thật, cảm thấy sợ hãi khi phải đương đầu với nó, chỉ hy vọng cơn khủng hoảng mau qua đi và kỳ tích xuất hiện giúp cho ta có thể trở về những ngày tốt đẹp như xa xưa. Thế nhưng, ngay cả trong truyện cổ tích, Lọ Lem muốn đổi đời trở thành Công Chúa, nàng cũng phải trang điểm thật xinh đẹp, ăn mặc thật lộng lẫy, và mạo hiểm với lời cấm cản của mẹ kế, bước chân ra khỏi ngôi nhà tìm đến buổi dạ hội, nơi có Hoàng Tử thì kỳ tích mới có thể xuất hiện.

Bởi vậy, cho dù bạn có muốn chấp nhận sự thay đổi đó hay không, nó vẫn sẽ xảy ra. Nên thay vì ngồi ngẩn ngơ và trốn tránh sự thật, hãy cố gắng dũng cảm bước ra ngoài đối mặt và đương đầu với nó. Một khi ta đã vượt qua được nỗi sợ hãi đó, thay đổi chính bản thân mình, điều kỳ diệu sẽ xảy ra và chúng ta nhất định sẽ gặt hái được thành công.

Who Move My Cheese? – Ai lấy miếng pho mát của tôi?
Tác giả: Spencer Johnson, M.D.
NXB Tổng Hợp Tp.HCM
Biên dịch: Nguyễn Văn Phước – Phương Anh – Tâm Hằng – Ngọc Hân
Năm xuất bản 2006

Nguyễn Hoàng Yến/1book.vn

Sách và tôi 2017: Thay đổi để tồn tạihttp://1book.vn/wp-content/uploads/ai-lay-mieng-pho-mat-cua-toi.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/ai-lay-mieng-pho-mat-cua-toi-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôiai lấy miếng pho mát của tôi,M.D,sách và tôi 2017,Spencer Johnson,who moved my cheeseTừ năm 2006, trong một dịp tình cờ vào nhà sách tham quan, tôi đã đọc thử và quyết định mua về ngay quyển sách 'Ai lấy miếng pho mát của tôi?' để đọc tiếp. Đối với tôi thì cuốn sách khá mỏng, trừ những phần giới thiệu ra,...Mỗi quyển sách một chân trời!