“Thiên tài và sự giáo dục từ sớm”. Đọc quyển sách này, nếu nói 1 cách khách quan, và thậm chí với nhiều người sẽ có ngay cảm giác “Sao dẫn chứng toàn là thiện tài có số má không vậy? Mà cơ bản những thiên tài ấy đều được sinh ra trong những gia đình có học thức cao, cha mẹ toàn giáo sư tiến sĩ mà lại…”.

Tuy nhiên, càng đọc càng thấy có những điểm thuyết phục. Đó là khi họ nói về quá trình giáo dục sớm cho trẻ ngay từ khi mới sinh ra, à không, có thể ap dụng ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Thiên Tài Và Sự Giáo Dục Từ Sớm

Chắc nhiều năm trước, nhiều ông bố bà mẹ như phát cuồng với quyển “Em phải đến Harvard học kinh tế”. Nhưng khi đọc quyển đó, có lẽ ít người đọc lời giới thiệu. Trong đó có đoạn nói về việc mẹ cô bé Lưu Diệc Đình đã vô tình bắt gặp được 1 quyển sách dạy con kiểu Nhật và sau đó áp dụng cho cô. Đó chính là quyển sách mình vừa nhắc đến “Thiên tài và sự giáo dục từ sớm”.

Như mình đã nói, quyển sách này nếu đọc sẽ cảm giác như 1 mớ lý thuyết, dẫn chứng còn khá sơ sài. Nhưng nếu đọc và nghĩ thì nó lại khác. Đừng cố tìm 1 quyển sách mà nó có thể hướng dẫn bạn bước 1, bước 2, bước 3… thật cụ thể. Chẳng có đâu. Và thật sự, mình công nhận, nếu đang cần tìm 1 quyển sách, có thể là đầu tiên về việc giáo dục sớm cho con thì quyển sách này khó có thể bỏ qua. Bởi tính “lý thuyết” của nó sẽ giúp bạn hiểu thế nào và tác dụng của cái gọi là “Giáo dục sớm” cái đã, trước khi muốn áp dụng phương thức này, cách thức nọ.

“Một người trở thành thiên tài hay không hoàn toàn là do yếu tố di truyền” – quan niệm đó dường như đã trở thành “tín ngưỡng” chung từ xưa. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy không phải yếu tố di truyền, mà chính môi trường sống và sự giáo dục mới là yếu tố quyết định. Và sự giáo dục từ sớm là minh chứng cho lập luận này. “

Hồng Vàng/1book.vn

Sách và tôi 2017: Thiên tài và sự giáo dục từ sớmhttp://1book.vn/wp-content/uploads/thien-tai-va-su-giao-duc-tu-som-1book.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/thien-tai-va-su-giao-duc-tu-som-1book-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôisách và tôi 2017“Thiên tài và sự giáo dục từ sớm”. Đọc quyển sách này, nếu nói 1 cách khách quan, và thậm chí với nhiều người sẽ có ngay cảm giác “Sao dẫn chứng toàn là thiện tài có số má không vậy? Mà cơ bản những thiên tài ấy đều...Mỗi quyển sách một chân trời!