Quãng đời mỗi con người, là bất kể ai cũng luôn có những sự thay đổi dù lớn hay nhỏ. Một sự thay đổi như là chuyển tới một nơi ở mới, có thể là lúc kết hôn rồi lập gia đình, cũng có thể là bạn có một công việc mới hay đơn giản đó là thay đổi thái độ và cách nhìn với những gì đang diễn ra quanh mình.

Năm tôi 19 tuổi, sau khi tôi thi đỗ vào một trường đại học, tôi nghĩ đây sẽ là một trong những sự thay đổi lớn cho cuộc đời mình. Tuy nhiên, gần như suốt năm đầu tiên ở trường đại học, tôi không gặt hái được gì từ việc học tập hay sinh hoạt. Mãi đến năm thứ hai, trong một lần mua bút tại một nhà sách, tôi tình cờ thấy cuốn sách Đắc Nhân Tâm trên kệ hàng, như một sự thu hút kì lạ, tôi ngắm nghía mãi cái tên Đắc Nhân Tâm trên bìa cuốn sách.

Ba chữ cái in nổi đó làm tôi chăm chú đến nỗi tôi quên mất là mình chưa lấy tiền thối từ bác chủ tiệm sách. Và vì sự thu hút của cuốn sách này tôi quyết định mua ngay nó với nguyên giá bìa. Ngay khi về, lập tức tôi mở cuốn sách này ra, bắt đầu đọc từ trang bìa phụ và cứ đọc một mạch từ lời giới thiệu cho tới chương 3 và kể từ đó tôi đã có được cuốn bí kíp để thay đổi cuộc đời.

Chưa bao giờ tôi đọc một cuốn sách nào về nghệ thuật giao tiếp và ứng xử cho tới khi có Đắc Nhân Tâm. Trước đó, tôi là một con người dè dặt, ít có các mối quan hệ thân thiết cũng như bạn bè, cho tới khi đọc cuốn sách này, tôi như được khai hóa về cách ứng xử cũng như nhận thức của mình về các mối quan hệ xung quanh.

Cuốn sách này cho tôi những câu hỏi: Tại sao trước giờ mình lại không khen ngợi đứa bạn thân dù rất nể phục nó? Tại sao mình lại không bày tỏ những ý tưởng khi học nhóm? Hay là tại sao mình không xin lỗi mẹ khi dám lớn tiếng cãi lời?… Những câu hỏi đó cứ thôi thúc tôi qua mỗi trang sách. Tôi nhận ra rằng cuốn sách này là những gì tôi đang thiếu để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đắc Nhân Tâm như là một cuốn cẩm nang chỉ cho tôi những thái độ đúng đắn trong đối nhân xử thế hơn thế cuốn sách này cho tôi biết những phương pháp để có những mối quan hệ tốt hơn và nó cũng dạy tôi cách để tụ làm cho bản thân mình được hạnh phúc. Đọc cuốn sách này tôi nhận ra rằng hạnh phúc rất gần gũi ta, đơn giản đó là cách ta nhìn nhận cuộc sống và phản ứng lại với cuộc sống như thế nào. Tôi thật sự khâm phục tác giả cuốn sách – Dale Carnegie vì thực sự ông đã tạo ra một kiết tác của thời đại. Một cuốn sách chứa đựng biết bao triết lý nhân sinh được trình bày một cách đơn giản và gẫn gũi với mọi người. Từng trang sách, từng câu chuyện, từng dòng văn là cả những bài học quý báu để giúp chúng ta trở thành những con người đúng đắn với lương tâm và xã hội.

Mỗi lần đọc cuốn sách là mỗi lần tôi được cung cấp thêm động lực để sống tốt cho bản thân và cả cho những người luôn yêu thương mình. Sau một thời gian đọc cuốn sách này, tôi đã không còn rụt rè như trước, cư xử với mọi người xung quanh cũng thân thiện gần gũi hơn và có nhiều mối quan hệ tốt hơn trước. Thật sự Đắc Nhân Tâm đã thay đổi cuộc đời tôi, bây giờ tôi có thể trình bày một ý tưởng một cách tự tin trước đám đông, tôi có thể vui chơi tự nhiên cùng với bạn bè và hơn cả bầu không khí ở gia đình tôi cũng ngày càng hạnh phúc hơn. Hơn hết, tôi thật sự quý trọng và biết ơn cuốn sách Đắc Nhân Tâm một cuốn sách của thời đại, cuốn sách để thay đổi cuộc đời.

Bùi Phước Khánh/1book.vn

Sách và tôi 2017: Tôi đã thay đổi từ đóhttp://1book.vn/wp-content/uploads/Dac-nhan-tam-a-1-1024x543.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/Dac-nhan-tam-a-1-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và TôiQuãng đời mỗi con người, là bất kể ai cũng luôn có những sự thay đổi dù lớn hay nhỏ. Một sự thay đổi như là chuyển tới một nơi ở mới, có thể là lúc kết hôn rồi lập gia đình, cũng có thể là bạn có một...Mỗi quyển sách một chân trời!