Có lẽ mình đam mê với những thứ kỳ thú, nên câu chuyện về thế giới bên kia, những bí mật mà khó giải thích được, thì lại làm mình hào hứng và muốn tìm hiểu. Những điều liên quan thế giới sau cái chết, nghe có vẻ khá rùng rợn nhưng lại đôi phần làm ta rất thích. Thế giới bên kia với những điều còn là bí ẩn lôi cuốn hơn thế giới bên này.

Nhưng câu chuyện làm mình thú vị nhất đến từ dịch giả Nguyên Phong, mình đọc cuốn sách của ông, nó đem đến có một cảm giác gì đó về thế giới sau cái chết rõ ràng hơn hơnl. Ông khá nổi tiếng và cũng là một nhà khoa học, thích ông từ Hành trình về phương đông và Đường mây qua xứ tuyết, nhưng lần này ông lại cho mình một sự thú vị vô cùng bất ngờ ông lại có một cuốn sách về những điều cận kề cái chết điều mà chẳng ai biết, điều gì không biết thì sẽ làm ta lo sợ và bất an, nhưng những điều đó lại làm mình muốn tìm hiểu và khám phá.

Nói sơ qua về cuốn sách này của Nguyên Phong cuốn sách được tác giả tổng hợp và phóng tác, cuốn sách kể về những câu chuyện của những người cần kề cái chết kiểu giống như chết hụt sau đó họ trở lại và kể lại câu chuyện của mình. Như những có niề tin vào Đức Phật, thì cõi sáng của họ là một vùng đất an lạc, niết bàn họ,nơi có vùng ánh sáng xanh nhẹ nhàng, nơi họ cảm thấy thanh thản thư thái. Với những người theo tín ngưỡng đạo Hindu, thì cõi sáng là nơi ngự trị của thần khỉ Hanumam. Còn với người theo đạo Công Giáo, thì đó chính là nơi họ gặp thượng đế của họ trong hình hài một con người, họ được ca hát nhảy múa, cầu nguyện và không lo lắng đến mọi thứ.

Cuốn sách còn giải thích thêm những áp lực đối với người chết vừa từ trần, nói về Ngạ quỷ – con quỷ có cái bụng to bằng cái trống, miệng chỉ bằng lỗ kim nên ăn hoài không no. Giải thích lý do những người chết quá trẻ thường đau khổ. Từ từ đó dẫn chúng ta đến chân lý, cái chết cũng giống như một cuộc hành trình đến một nơi lạnh giá và chúng ta cũng phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho nó, không giống như câu chết là hết mà ta thường nghe nói.

Phần cuối tác giả nói về một chút về tử thư tây tạng, cuốn sách này nói về các cảnh giới bên kia cử tử, tử thư không không phải cuốn sách viết cho người chết hay các nghi thức an táng, theo giải thích từ cuốn sách này nó nói tử thư tây tạng rất phong phú, chứa đựng nhiều tinh hoa và huyền môn, dùng cho cả người chết và người sống.

Và cuối cùng, tác giả muốn nhắn gửi đến với mỗi người chúng ta. Khi sinh ra điều con người có một sứ mệnh đó chính là chúng ta hãy quan tâm và yêu thương lẫn nhau.

Trần Linh/1book.vn

Sách và Tôi 2017: Trở về từ cõi sáng – câu chuyện từ thế giới bên kiahttp://1book.vn/wp-content/uploads/sach-nguyen-phong-tro-ve-tu-coi-sang-1book.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/sach-nguyen-phong-tro-ve-tu-coi-sang-1book-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và TôiCó lẽ mình đam mê với những thứ kỳ thú, nên câu chuyện về thế giới bên kia, những bí mật mà khó giải thích được, thì lại làm mình hào hứng và muốn tìm hiểu. Những điều liên quan thế giới sau cái chết, nghe có vẻ khá...Mỗi quyển sách một chân trời!