CLICK TẠI ĐÂY

Nếu tôi là đứa chăm chỉ đọc sách từ nhỏ và may mắn đọc được quyển sách này sớm hơn thì có lẽ cuộc đời tôi trước đây sẽ tươi đẹp hơn, dù chỉ là một ít so với những gì đã diễn ra trong quá khứ.

Tôi của cách đây 18 năm là đứa tự ti và mặc cảm. Khi ấy, tôi luôn nghĩ mình xấu xí và ngu dốt. Tôi lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc. Tôi thiếu thốn cả vật chất và tinh thần trong cuộc sống của mình. Trời ơi! Tôi thấy cuộc đời của mình thật thê thảm. Khi ai đó nhận xét về tôi một cách tiêu cực hay chê bai tôi, tôi đều cho là họ đúng. Tôi thu mình lại và tự hành hạ bản thân với những suy nghĩ tồi tệ nhất rồi nó dần thành những cơn ác mộng trong tôi. Tôi khi ấy đi đường có lúc chẳng dám ngẩng cao đầu chào hỏi ai vì ngại ngùng. Giờ ngẫm lại không hiểu tại sao mình lại ngớ ngẩn thế.

Tôi còn nhớ mãi cái biệt danh “socola đen” ngày ấy các bạn nam trêu tôi vì làn da nâu rám nắng của mình. Nó làm tôi buồn và xấu hổ đến chẳng muốn đến trường nữa. Đó là câu chuyện của ngày xửa ngày xưa khi tôi vẫn là cô bé chưa đủ lớn để biết cách hướng mình đến suy nghĩ tích cực. Nghĩ lại những kỉ niệm ấy, tôi vừa thấy ngây ngô vừa thấy hối hận vì những hồi ức đó đã có những mảng tối làm tâm trạng tôi u ám không đáng có.

Tôi của những năm tháng đại học bắt đầu thay đổi mình. Tôi chăm đọc sách nhờ tham gia một câu lạc bộ của trường. Tôi được chỉ dạy cách để sống tốt với những suy nghĩ tích cực và rồi tôi tình cờ được biết đến cuốn sách tư duy tích cực, bạn chính là những gì bạn nghĩ. Cuốn sách này lúc ấy đối với tôi là cứu cánh bởi tôi rất dễ suy nghĩ tiêu cực và để suy nghĩ tiêu cực chi phối làm tâm trạng chìm nghỉm hẳn biến cuộc sống của tôi đi vào ngõ cụt.

Đối với tôi, sách chứa đựng nhiều câu châm ngôn hay và định hướng cho tôi những suy nghĩ sống tốt. Mỗi câu chữ trong sách như là món quà trấn an tâm hồn tôi, xoa dịu những tổn thương trong cách nghĩ của tôi và là liều thuốc tinh thần vô cùng quý báu mà tôi luôn trân trọng. Xin cảm ơn những ai đã tạo điều kiện cho tôi được tiếp xúc với nó.
Từ khi đọc nó, tôi biết cách suy nghĩ để bản thân an nhiên sống. Mọi quá khứ đau buồn tôi tống nó vào dĩ vãng vì tôi đã hiểu giữ lại nó chỉ làm bản thân mệt mỏi.

Tương lai tươi đẹp đang chờ tôi phía trước. Tương lai ấy dù hạnh phúc hay đau khổ tôi vẫn sẵn sàng đi đến. Tôi không sợ hãi. Tôi đã chuẩn bị tâm lý vững vàng với những suy nghĩ tích cực nhất dù cho có chuyện gì tồi tệ xảy đến trong cuộc đời của tôi. Những lời chê bai không còn khiến tôi chạnh lòng và tủi thân nữa. Tôi biết tôi là ai, tôi có khả năng gì để phát huy và hạn chế nào cần khắc phục. Tôi hiểu và chấp nhận những thiếu sót của bản thân để tìm cách hoàn thiện mình chứ không dành thời gian để u sầu vì suy nghĩ tiêu cực do mình tự chuốt lấy.

Thời gian trôi qua, những suy nghĩ tích cực cứ thế tăng dần trong cách nghĩ của tôi. Nó tạo cho tôi một sức mạnh nội tâm vững vàng. Người đến, người đi, được và mất ở đời không còn làm tôi xao động nhiều như trước. Được khen tôi không mừng, bị chê tôi không khó chịu. Thắng tôi không kiêu, bại tôi không nản.Tôi nghĩ việc gì nên đến sẽ đến nên đi sẽ đi. Tôi bình thản sống và đón nhận.

Trong cuốn sách có câu “Chuyện gì xảy ra không quan trọng bằng cách chúng ta phản ứng với nó như thế nào”. Câu nói này của Thaddeus Golas được đặt trong trang sách 50 của cuốn tư duy tích cực luôn là kim chỉ nam trong cách tư duy sống của tôi. Những ngày này, khi cuộc sống của tôi có biến cố, khi tôi biết tôi chẳng còn ai để tựa vào trong thời điểm cận kề thi tốt nghiệp và tương lai khó khăn đang đợi tôi phía trước. Nhưng không sao, tôi tin chỉ cần bản thân nỗ lực thì mọi chuyện sẽ trở lại tốt đẹp. Những ngày tháng đen tối sẽ nhanh chóng rời xa cuộc đời của tôi thôi. Tôi tin những khó khăn mà bản thân đang đối diện chính là bàn đạp, là điều kiện cần và đủ để thay đổi số phận trong quá khứ của tôi.

Tư duy tích cực, bạn chính là những gì bạn nghĩ là cuốn sách hay vỏn vẹn có 140 trang ẩn chứa những ý nghĩa vô cùng lớn cho cuộc sống của tôi và cả bạn nữa. Sách không hàn lâm khó đọc mà như ta đang tự trò chuyện với chính mình. Nếu bạn là người suy nghĩ tiêu cực, tôi tin khi đọc nó bạn sẽ tìm thấy được giải pháp hay để thay đổi cách suy nghĩ của mình và lấy được sự tự tin cho bản thân. Nếu bạn là người có khả năng tư duy tích cực thì cuốn sách này sẽ là người đồng hành cùng bạn đưa ra cách suy nghĩ tích cực nhất và phong phú nhất để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.Tôi tin cuốn sách này là nguồn tham khảo lý thú để bạn bổ sung vào kho tàng cách thức suy nghĩ tích cực của mình. Hãy giới thiệu cuốn sách hay này đến những người cần nó nhé!
Tôi đang viết cảm nhận của mình về cuốn sách tư duy tích cực, bạn chính là những gì bạn nghĩ.

Sách: Tư duy tích cực, bạn chính là những gì bạn nghĩ

Tác giả: Trish Summerfield – Frederic Labarthe – Anthony Strano 

Biên dịch : Thu Vân – Quỳnh Trâm – Hạnh Nguyên 

Nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh

Hồ Thị Ngọc Huyền/1book.vn

Sách và tôi 2017: Tư duy tích cực, bạn chính là những gì bạn nghĩhttp://1book.vn/wp-content/uploads/tu-duy-tich-cuc-ban-la-nhung-gi-ban-nghi-665x1024.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/tu-duy-tich-cuc-ban-la-nhung-gi-ban-nghi-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôianthony strano,frederic labarthe,sách và tôi 2017,trish summerfield,tư duy tích cực bạn chính là những gì bạn nghĩNếu tôi là đứa chăm chỉ đọc sách từ nhỏ và may mắn đọc được quyển sách này sớm hơn thì có lẽ cuộc đời tôi trước đây sẽ tươi đẹp hơn, dù chỉ là một ít so với những gì đã diễn ra trong quá khứ. Tôi của cách...Mỗi quyển sách một chân trời!