Vội vã bước đi qua những miền hoang vu đơn độc, có bao giờ chúng ta nhìn lại những bông hoa dại ven đường. Trái tim này tự hỏi có phải ta đã bước đi quá nhanh hay không để bắt kịp với cuộc sống hiện đại ? Dù có đi nhanh, đi xa đến đâu nhưng tôi tin rằng ở những chặng đường nào đó ta cũng phải dừng lại để lắng nghe nhịp đập của trái tim mình, lắng nghe hơi thở của thiên nhiên, đất trời. Những khoảng lặng của trái tim để ta cảm nhận cuộc sống một cách sâu sắc và toàn vẹn hơn. “Càng trong tĩnh lặng, chúng ta càng lắng nghe được nhiều hơn ”.

Cuộc sống hối hả là thế nhưng vẫn chừa chỗ cho những khoảng lặng.

Có những lúc, ta thấy mình thật cô đơn, con đường này rộng quá sao chỉ có mình ta bước đi đơn độc, đôi chân như muốn chùn lại không dám bước về phía trước vì ta quá yếu đuối hay trước đây đã giả vờ mạnh mẽ. Có những lúc, ta muốn được ai đó ở bên cạnh chuyện trò để thấu hiểu, đồng cảm với ta nhưng rồi lại thôi. Có những lúc, ta nhìn về ngày hôm qua không phải để ngủ sâu trong quá khứ mà để có thêm động lực để thôi thúc ta bước tiếp. Có những lúc, ta muốn viết thật nhiều cho những vụng về, bỏ ngỏ để chỉ một mình biết. Có những lúc, ta muốn khóc thật to như một đứa trẻ, muốn được đi xa để trở về có người đứng đợi… Những khoảng lặng trong trái tim mình là dấu ba chấm cho cuộc đời ngày mai.

Cuốn sách “Những khoảng lặng cuộc sống” đã giúp tôi biết yêu thương nhiều hơn, biết cảm nhận những điều bình dị nhất. Với những câu chuyện giản dị nhưng thật sự chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Bước đến mỗi câu chuyện, ta như thấm thía những tâm tư, tình cảm của nhân vật và còn bắt gặp đâu đó hình ảnh của chính mình. Đó là những câu chuyện về gia đình, tình bạn, tình yêu hay những triết lí sống, những lời nhắn nhủ chân tình,…
Mỗi ngày trôi qua, chúng ta phải biết cảm ơn cuộc đời đã cho ta được sống và cảm nhận cuộc sống này. Chúng ta phải biết trân trọng và sống một cuộc đời thật ý nghĩa. Những ký ức ngày hôm qua sẽ như một bài học vô giá giúp ta thêm mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Tôi tin rằng khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ cũng có những cảm xúc như tôi. Cuộc sống thật tươi đẹp, hãy dành một chút thời gian để cảm nhận chúng mà có thể trước đây chúng không biết hoặc đã bỏ qua.
Tên sách: Những khoảng lặng cuộc sống
Tên tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: First News

Dương Văn Trọng/1book.vn

Sách và tôi 2017: Viết cho những khoảng lặnghttp://1book.vn/wp-content/uploads/nhung-khoang-lang-cuoc-song-e1495543094865.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/nhung-khoang-lang-cuoc-song-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và TôiVội vã bước đi qua những miền hoang vu đơn độc, có bao giờ chúng ta nhìn lại những bông hoa dại ven đường. Trái tim này tự hỏi có phải ta đã bước đi quá nhanh hay không để bắt kịp với cuộc sống hiện đại ? Dù...Mỗi quyển sách một chân trời!