CLICK TẠI ĐÂY

Bạn đang có tuổi trẻ , có hoài bão mong muốn được vùng vẫy trong thành công , giống thư bạn tôi cũng có những ước mơ khao khác của riêng mình và tôi tin chắc rằng dù tôi hay bạn thì mỗi trong chúng ta điều mong muốn được thành công trong ước mơ của chính mình. Thế nhưng ,không hiểu vì sao thất bại cứ liên tiếp đến với tôi , những lần đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã tôi lại thấy mình càng yếu đuối ,dần dần nghi ngờ bản thân.

Tôi nhớ câu nói của một người anh “cuộc đời người đâu có nhiều thời gian để dành hết thất bại này đến thất bại khác để tạo nền cho thành công”. Tuổi trẻ của tôi chỉ có một lần trong đời nếu tôi cứ tiếp tục thất bại tôi không biết mình còn bao nhiêu năm thanh xuân còn lại dành cho thất bại.

Tuổi mới lớn là một giai đoạn không dài lắm trong cuộc đời nhưng lại rất quan trọng. và cuộc sống đối với tuổi mới lớn hiện nay có lúc không còn là một sân chơi nữa . Nó có thể biến thành một khu rừng rậm đầy khó khăn hiểm trở. Và cuốn sách này sẽ là một chiếc la bàn giúp bạn tìm đường đi qua khu rừng ấy.

7 thói quen bạn trẻ thành đạt – khi cuốn sách này nằm trong tay tôi chính ngay bản thân tôi cũng không thể tin rằng cuốn sách lại làm kim chỉ nam định hướng cho tôi tốt đến thế.

Năm lớp 7 tôi , mức học của tôi phải nói rằng cực kì tệ thậm chí chẳng thể nào giải nổi bài toán tìm X , điểm phẩy môn toán của tôi học kì 1 là 0.8 . khi ấy tôi đã kiếm ra vô số lí do biện hộ cho bản thân , tôi đâu có thông minh để học mấy môn nhức não , tôi tiếp thu chậm lắm , tôi không thể làm được đâu . Mấy năm kế tiếp tôi cũng chẳng khá hơn là mấy kết quả tôi ở lại lớp năm lớp 9.

Kinh nghiệm rút ra sau những lần thất bại là rất nhiều, điển hình như tôi biết mình vẫn còn sức để phấn đấu cố gắng nhưng chẳng bao giờ tôi lại muốn làm việc gì đến cuối cùng,tôi quá lười biếng ….nhưng những kinh nghiệm đó chưa giúp tôi tìm ra đâu là gốc rễ , để có thể nhận dạng và loại trừ nó.

Đầu tiên tôi là một suy nghĩ hoạt là một hành động tình cờ của bạn , rồi tôi trở thành một thói quen của bạn và cuối cùng tôi là người điều khiển bạn. Thật kinh khủng nếu một ai đó nắm quyền kiểm soát tôi , tôi bị mất quyền tự chủ, mọi việc tôi làm sẽ không theo ý muốn tôi từ ăn uống cho đến suy nghĩ, ước mơ của tôi cũng sẽ có thể bị phá nát . Nhưng tôi không nhận ra đó là ai . Khi nó lộ mặt tôi đã rất bất ngờ vì chính tôi đã tạo nên thói quen và bây giờ nó đang điều khiển tôi.

Thái độ sống tiêu cực – gốc rễ của sự hư hoại. Tôi đã trong thời gian dài ngụy biện cho bản thân những lí do có vẻ “ hợp lí “ ,tôi chấp nhận những lí do đó mà không hề có trách nhiệm với bản thân những gì bản thân đã làm không tốt, sự ngụy biện ngăn trở tiến bước đến mục tiêu mà tôi muốn hướng đến. Trái lại với thái độ sống tiêu cực ,thái độ sống tích cực như là gốc rễ đưa dinh dưỡng nuôi dưỡng cây xanh tốt đưa dinh dưỡng đến các bộ phận khác phát triển hoàn thiện.

7 thói quen bạn trẻ thành đạt:

Thói quen 1: có thái độ sống tích cực

Thói quen 2: biết định hướng tương lai

Thói quen 3 : việc hôm nay không để ngày mai

Thói quen 4 : tư duy cùng thắng

Thói quen 5 : biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu

Thói quen 6: có tinh thần hợp tác

Thói quen 7: biết rèn luyện và phát triển những kỉ năng.

Chìa khóa của những bạn trẻ thành đạt chỉ có 7 thói quen, bắt đầu làm theo sách không quá khó nhưng lại đòi hỏi tính kiên trì làm theo rất cao, vả lại tôi phải tin tưởng vào chính bản thân trong sách ghi những dòng khích lệ BẠN SẼ LÀM ĐƯỢC, BẠN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC ! Nếu tác giả đã tin tôi làm được tại sao tôi không thể tin bản thân mình làm được.

Hãy nhớ rằng những khó khăn bạn đang đối diện một lúc nào đó có thể là nguồn sức mạnh cho bạn. Như nhà tâm lí học kahlil Gibran viết : “những giếng vui trong lòng bạn thường trào ra tiếng cười đầy nước mắt. Cái hố do phiền muộn đào trong lòng ta càng sâu bao nhiêu càng chứa được niềm vui bấy nhiêu”

Sau tất cả những gì đã nói và làm, có một cách cuối cùng để giữ cho tim bạn trong lành và khỏe mạnh là hãy cười lên. Đúng thế …cười lên đi bạn.

Thạch Thị Ngọc Ánh/1book.vn

Sách và tôi: 7 thói quen của bạn trẻ thành đạthttp://1book.vn/wp-content/uploads/7-thoi-quen-cua-ban-tre-thanh-dat-3-1024x1024.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/7-thoi-quen-cua-ban-tre-thanh-dat-3-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôi7 thói quen của bạn trẻ thành đạt,sách và tôi 2017,sean coveyBạn đang có tuổi trẻ , có hoài bão mong muốn được vùng vẫy trong thành công , giống thư bạn tôi cũng có những ước mơ khao khác của riêng mình và tôi tin chắc rằng dù tôi hay bạn thì mỗi trong chúng ta điều mong muốn...Mỗi quyển sách một chân trời!