CLICK TẠI ĐÂY

Rất nhiều người có suy nghĩ “cái gì đến sẽ đến” thái độ của mình nằm ngoài tầm kiểm soát của bản thân, định mệnh đã an bài. Vì vậy hãy quên đi những giấc mơ, quên đi một cuộc sống tốt đẹp. Hãy cam chịu những lo âu sợ hãi của cuộc sống, hãy phó mặc cho số phận. Và tôi cũng không ngoại lệ.

Chúng ta không thể kiểm soát được những thứ bên ngoài, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được mọi thứ bên trong.

Hãy thử nghĩ về những người có thu nhập cao hơn ta gấp năm lần. Liệu có phải do họ thông minh hơn ta gấp năm lần không? Nếu câu trả lời là “không” thì câu hỏi tiếp theo sẽ xuất hiện là : Vậy họ có những đức tính, phẩm chất hay bí quyết gì mà chúng ta không có?

Câu trả lời sẽ có trong “Dám nghĩ lớn” của tiến sĩ David J.Schwartz. David cho rằng yếu tố chính tạo nên sự khác biệt giữa chúng ta với những người thành công là nằm ở “Suy Nghĩ”. Họ dám suy nghĩ táo bạo gấp 5, gấp 10 lần so với chúng ta. Tất cả chúng ta đều là sản phẩm được tạo nên từ những suy nghĩ của chính bản thân.

Và hầu hết những suy nghĩ đó đều không có gì là lớn lao mà rất nhỏ nhoi tầm thường. Theo tiến sĩ David thì yếu tố chính đem lại thành công cho mỗi người chỉ đơn giản là khát vọng đạt được thành công đó.

“Người thành công và kẻ thất bại chỉ khác nhau ở cách suy nghĩ.”

“Dám Nghĩ Lớn” nói về những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo và rất hiệu quả, nó đã thay đổi hàng triệu người trên thế giới. Trong quyển sách này, Tiến sĩ David Schwartz trình bày một cách sinh động và dễ hiểu cách tư duy giúp chúng ta đạt được mục tiêu cao nhất trong công việc, cuộc sống và trong cộng đồng. Chúng ta không cần phải thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới đạt được thành công lớn lao, chúng ta chỉ cần có niềm tin, cần phải phân biệt rõ ràng giữa ước muốn đơn thuần và lòng tin thực tế. Sự hoài nghi sẽ đem đến thất bại, trong khi lòng tin sẽ tìm ra cách giải quyết công việc.

Tôi vừa có trải qua một cuộc thi, tôi dành rất nhiều tâm huyết và thời vào cho nó, những tôi đã bị loại ngay ở vòng 1, tôi đã khóc rất nhiều, suy nghĩ rất tiêu cực, tôi không thể nào thoát khỏi thất bại này, cảm thấy rất chản nản không làm được việc gì. Nhưng “duyên” đã đưa tôi đến với những bài học của “Dám nghĩ lớn”.

1. Khi thất bại hãy xem nó như một bài học.

2. Khi có cảm giác “tôi không đạt được những điều cần có”, thì hãy xóa bỏ nó bằng cách xem mình là quan trọng, tập trung vào điểm mạnh của bản thân, hãy xốc lại tinh thần.

3. Khi không thể trách khỏi một cuộc tranh cãi, hãy tự nhắc nhớ bản thân sẽ chẳng đạt được gì từ việc tranh cãi này.

4. Hãy hành động, đừng chờ đợi những điều kiện hoàn hảo. Sẽ không có chuyện đó xảy ra đâu. Hãy hành động ngay đi.

5. Chỉ có lòng kiên trì thôi thì không đảm bảo sẽ thành công. Hãy đặt lòng kiên trì vào những trải nghiệm thực tế.

6. Các mục tiêu khi nằm trong tiềm thức sẽ cho ta năng lượng và những chỉ dẫn ngầm để hành động chính xác.

7. Đi nhanh hơn 25% so với bình thường. Chỉ có người bình thường mới đi lừ đừ, từ từ.

Những thành quả mà “Dám nghĩ lớn” có sẽ là:

Đưa chúng ta đến thành công bằng sức mạnh của niềm tin của chính mình

Giúp chúng ta vượt lên khỏi sự ám ảnh thất bại và nỗi sợ hãi

Giúp chúng ta có suy nghĩ và thực hiện ước mơ một cách sáng tạo nhất

Khám phá tại sao năng lực tư duy lại quan trọng hơn trí thông minh

Xác định rõ mục tiêu chiến lược từng giai đoạn cuộc đời

Cách suy nghĩ như một nhà lãnh đạo hàng đầu

Suy nghĩ đột phá, tin vào sự đột phá, thúc đẩy sự đột phá.

Có thể hiện tại chúng ta chưa thành công, chưa đạt được những mục tiêu , chúng ta chỉ đi chiếc xe cũ, ở một căn hộ nhỏ, nợ nần chồng chất, áp lực công việc…

Nhưng tất cả sẽ không còn nữa, miễn là chúng biết hy vọng vào những viễn cảnh tốt đẹp sẽ có trong tương lai. Hãy tập trung vào những cái mà chúng ta đang có và nghĩ xem phải giải quyết chúng như thế nào để thay đổi hoàn cảnh hiện tại và đừng kết tội bản thân hãy tha thứ cho quá khứ. Biết vượt qua nghịch cảnh là phẩm chất của sự vĩ đại.

Sách: Dám nghĩ lớn

Tác giả: David J. Schwartz. Ph.D

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM

Nhà phát hành: First News – Trí Việt

Phiên bản : Tiếng Việt.

Nguyễn Mai/1book.vn

Sách và tôi: Cách nghĩ của người thành cônghttp://1book.vn/wp-content/uploads/dam-nghi-lon-1024x873.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/dam-nghi-lon-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôidám nghĩ lớn,David J. Schwartz. Ph.D,sách và tôi 2017Rất nhiều người có suy nghĩ “cái gì đến sẽ đến” thái độ của mình nằm ngoài tầm kiểm soát của bản thân, định mệnh đã an bài. Vì vậy hãy quên đi những giấc mơ, quên đi một cuộc sống tốt đẹp. Hãy cam chịu những lo âu...Mỗi quyển sách một chân trời!