Có bao giờ, bạn ngồi một mình và nghĩ về những gì xung quanh mình bao giờ chưa? Bạn nghĩ gì về cuộc sống này?

Tôi thì đã từng nghĩ rằng thế giới này có rất ít người tốt, được lắm thì 10% là người tốt, còn lại 90% là người xấu. Có lúc tôi không hiểu tại sao họ lại đối xử với những người xung quanh mình một cách tàn nhẫn. Tôi thầm tự hỏi tại sao người ta không nghĩ đến hậu quả sẽ gây ra cho một ai đó? Nhìn thấy ai đó bị hành hạ hay bị đánh nếu là bạn mình cũng xót lắm. Nhưng có ai tự ra can ngăn và khuyên họ chưa? Chưa một ai ngoài trừ công an. Cuối cùng người tổn thương nhất lại là người bị đánh hoặc hành hạ. Có thể người đó sẽ trả thù bạn hoặc sẽ không và chấp nhận chịu đựng. Cũng có một cách nghĩ khác họ đánh nhau, hành hạ nhau, hay chỉ vì giỡn, ghét,ghen tị, hận nhau… Nhưng tại sao họ lại ghen ghét nhau, hận nhau và hành hạ nhau. Tại sao họ không thể thay thế những thứ đó bằng tình yêu? 

Cho tới khi Nhi (cô em họ của tôi) đã đưa cho tôi mượn những quyển sách mang tên “hạt giống tâm hồn”. đầu óc tôi, tâm trí tôi mới dần thay đổi và nhận ra rằng: con người không phải hoàn toàn là ác độc, mà là vì cái thế giới này đã khiến cho họ phải như vậy. Hay vì một nỗi đau nào đó đã khiến cho họ trở thành những kẻ ác độc trong mắt mọi
người. Và rồi tình yêu thương của họ cũng sẽ dần mất đi thay vào đó là sự đố kị, ghen ghét,… tại sao chúng ta không thể thắp lên những ánh sáng trong lòng của những người đang bị tổn thương chứ, nói cách khác là cứu sống những trái tim đã bị tổn thương.

Tôi rất muốn kể cho các bạn nghe một câu chuyện mà tôi đã từng đọc trong ” hạt giống tâm hồn” như có lẽ tôi chỉ có thể tóm tắt cho các bạn được thôi, vì tôi không có đủ thời gian để viết lên toàn bộ câu chuyện. Câu chuyện kể về một cậu bé không đi được, không thể nói chuyện được, cậu còn bị tim bẩm sinh. Cậu luôn bị mọi người xa lánh và đặt cho cậu cái tên là “khắc hùng”.

Và có một cô bé mới đầu cũng không muốn tiếp xúc với cậu, nhưng vì là hàng xóm, nên mẹ cô bé đã nói cô bé phải thân thiện và chào hỏi mỗi khi gặp cậu bé. Và rồi khi cậu bị ai đó ăn hiếp, cô đã lên tiếng bênh vực cho cậu. Cô cũng bị mấy đứa bạn ghép đôi với cậu bé. Cô rất giận và đã khóc rất nhiều. Nhưng sau đó trong tâm trí cô mới hiện
lên một điều đã khiến cô thay đổi,” chắc là cậu ấy cũng đã khóc rất là nhiều.”

Một ngày nọ cô đi học về sớm, cậu ấy đã ngắt một cành hoa hồng định tặng cô nhưng cậu lại rút tay về và bẻ hết những cái gai trên cây hoa, rồi mới tặng cho cô bé. Cô bé xúc động cầm lấy bông hồng và cảm ơn. Một tuần sau cậu lên một cơn nhồi máu cơ tim và qua đời. Sau đám tang của cậu vài ngày, gia đình cậu cũng chuyển đi. Và rồi ít lâu sau, mẹ cậu bé đã gửi lá thư thăm hỏi đến nhà cô bé. Trong thư có một đoạn dành cho cô. Mẹ của cậu đã cảm ơn cô bé đã làm bạn với cậu và là người bạn duy nhất của cậu. Cô cũng là nguồn động lực đã giúp cậu viết nhật kí, và tờ cuối cùng của cuốn nhật kí đã được gia đình cậu photo để dành cho cô. Trong trang cuối của tờ nhật kí có viết rằng ” cô là một bông hoa hồng không gai”. 

Có lẽ, khi đọc sơ qua câu truyện, tôi nghĩ các bạn đã hiểu một phần nào đó tôi muốn nói với các bạn rồi đúng không. Nhưng trước tiên tôi muốn xin lỗi các bạn vì tôi không thể viết hoàn chỉnh câu chuyện được, mong các bạn thông cảm. Qua đây tôi muốn nói rằng, nếu có thể giúp được ai đó thì hãy giúp. Nếu cứu sống được một trái tim xin hãy cứu. Và những ai đang cầm trong tay  cuốn sách này là những người may mắn nhất thế giới, bởi vì bạn đang cầm trong tay những điều tốt đẹp nhất của con người.

Đây chỉ là một điều nhỏ tôi muốn nói với các bạn về quyển sách. Cuốn sách thật sự không phải chỉ có một điều như mình đã nói mà còn có rất nhiều về tình yêu, tình bạn,lòng dũng cảm, niềm tin,… Tôi hi vọng rằng sẽ có thật nhiều người biết tới cuốn sách và từ cuốn sách tôi mong các bạn có thể mang đến cho thế giới này những phép màu, những mầm sống thật tốt cho tương lại. Trong những cuốn sách”hạt giống tâm hồn” không phải chỉ có một câu chuyện như tôi đã kể, mà có rất nhiều và nó sẽ dạy cho bạn thật nhiều điều bổ ích đó. Xin hãy đọc chúng và bạn sẽ chẳng bao giờ tiếc nuối khi đọc chúng đâu. Cảm ơn rất nhiều, vì đã đọc những lời nhận xét của tôi cũng như cảm nhận của tôi.

Nguyễn Thị Thanh Kiều/1book.vn

 

Sách và tôi: điều tươi đẹp của cuộc sốnghttp://1book.vn/wp-content/uploads/bo-sach-hat-giong-tam-hon-e1496051618890.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/bo-sach-hat-giong-tam-hon-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchSách và Tôihat giong tam hon,sách và tôi 2017Có bao giờ, bạn ngồi một mình và nghĩ về những gì xung quanh mình bao giờ chưa? Bạn nghĩ gì về cuộc sống này? Tôi thì đã từng nghĩ rằng thế giới này có rất ít người tốt, được lắm thì 10% là người tốt, còn lại 90% là người xấu....Mỗi quyển sách một chân trời!