Hai vị thầy tu cùng đi dọc theo một con sông. Đến một đoạn, họ trông thấy một cô gái rất xinh đẹp đang loay hoay tìm cách sang sông.
Không nghĩ ngợi nhiều, một vị thầy tu cúi xuống cõng cô gái lội qua sông và quay trở lại bờ. Xong đâu đấy, cả hai vị thầy lại tiếp tục lên đường. Được một lúc, vị thầy tu kia lên tiếng:
– Rõ ràng anh chẳng nên đụng chạm cô gái đó như vậy. Làm thế là vi phạm giới luật. Anh không nhớ lời giảng của sư phụ sao?
Vị thầy tu này tiếp tục phàn nàn suốt dọc đường đi. Ban đầu, vị thầy tu đã cõng cô gái qua sông không phản ứng gì nhưng cuối cùng, ông đành lên tiếng:
– Tôi đã để cô gái ấy lại bờ sông rồi, cớ sao anh vẫn còn mang theo cô ta vậy?

(st)

Tâm hồn trong sánghttp://1book.vn/wp-content/uploads/toi-ve-giua-thang-ba-em-1book.vn_.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/toi-ve-giua-thang-ba-em-1book.vn_-300x300.jpg1book.vnPhòng đọcTruyệnTruyện hay cuộc sốngtruyện hay,truyện hay cuộc sống,truyện ngắnHai vị thầy tu cùng đi dọc theo một con sông. Đến một đoạn, họ trông thấy một cô gái rất xinh đẹp đang loay hoay tìm cách sang sông. Không nghĩ ngợi nhiều, một vị thầy tu cúi xuống cõng cô gái lội qua sông và quay trở lại...Mỗi quyển sách một chân trời!