CLICK TẠI ĐÂY

Các họa sĩ 9x khoác “áo mới” lên sáng tác của thần đồng thơ một thời – Trần Đăng Khoa – để mang đến năm tập sách đầy màu sắc.

Ấn bản mới tập thơ của Trần Đăng Khoa gồm năm cuốn chia thành năm chủ đề. Tập đầu tiên mang tên Con bướm vàng là thế giới loài vật trong trẻo đầy màu sắc, do họa sĩ Lê Huy Nho vẽ minh họa. Cuốn Hạt gạo làng ta là những ngày thôn xóm vào mùa, do họa sĩ Killien Huynh (Huỳnh Kim Liên) và Phùng Nguyên Quang vẽ minh họa. Khi mẹ vắng nhà là phần tri ân tới người thân, thầy cô, bạn bè chốn làng quê của họa sĩ Wazza Pink và NOH.A. Tập Mang biển về quê là tấm vé giúp người đọc đặt chân lên chuyến tàu đi khắp mọi miền Tổ quốc của họa sĩ Nguyễn Quang Phúc. Trăng sáng sân nhà em là góc sân tuổi thơ được hai họa sĩ Nành và Phạm Rồng vẽ minh họa.

Goc san va khoang troi, tran dang khoa
Tập thơ Góc sân và khoảng trời phiên bản tranh. Ảnh: Huy Hoàng Store.

Các họa sĩ góp mặt vào tác phẩm đều thuộc thế hệ 9x. Trong đó, nhiều người đã đạt giải thưởng trong nước và quốc tế cũng có người chỉ mới bước vào nghề. Mỗi người có lăng kính, thế giới quan khác biệt nhưng đều được gợi cảm hứng từ những vần thơ giàu tình quê hương, đất nước của Trần Đăng Khoa.

Góc sân và khoảng trời xuất bản lần đầu vào năm 1968, khi tác giả mới 10 tuổi. Tập thơ đã góp phần gây dựng nên danh hiệu “thần đồng thơ” một thời cho nhà thơ Trần Đăng Khoa.

Tập thơ là cái nhìn trong trẻo, đầy yêu thương đối với tất cả những điều nhỏ bé, giản dị của cuộc sống. Thế giới trong thơ Trần Đăng Khoa chỉ quanh quẩn trong vườn nhà với vầng trăng, cây dừa, đàn gà, giàn trầu hoặc trong phạm vi lũy tre làng với dòng sông, cánh cò, con trâu đang gặm cỏ… Nhưng thế giới loài vật ấy đã được nhân cách hóa, trở nên sống động với những suy nghĩ, lo toan, tình cảm như con người.

Goc san va khoang troi, tran dang khoa
Thần đồng thơ Trấn Đăng Khoa thuở bé. Ảnh: Quang Huy.

Trần Đăng Khoa còn có những vần thơ xúc động về mẹ, về cha, về người thầy và những người bạn của mình. Được sáng tác trong bối cảnh thời chiến, tập thơ thấm đẫm tình yêu quê hương, đất nước.

Hình ảnh trong thơ Trần Đăng Khoa ngộ nghĩnh, đáng yêu, cách sử dụng các phép so sánh, nhân hóa, ẩn dụ, cách chọn lọc từ ngữ khiến cho nhiều người lớn phải thán phục. Những bài thơ như Hạt gạo làng ta, Nghe thầy đọc thơ, Đám ma bác giun… đã được nhiều thế hệ trẻ em yêu thích.

Mai Nhật. Vnexpress

Tập thơ 'Góc sân và khoảng trời' tái bản bằng sách tranh http://1book.vn/wp-content/uploads/goc-san-va-khoang-troi-tran-dang-khoa-1book-01.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/goc-san-va-khoang-troi-tran-dang-khoa-1book-01-150x150.jpg1book.vnKhông gian sáchTin tứcgoc san va khoang troi,sách mới,tran dang khoaCác họa sĩ 9x khoác 'áo mới' lên sáng tác của thần đồng thơ một thời - Trần Đăng Khoa - để mang đến năm tập sách đầy màu sắc. Ấn bản mới tập thơ của Trần Đăng Khoa gồm năm cuốn chia thành năm chủ đề. Tập đầu tiên...Mỗi quyển sách một chân trời!