Donna Jo Napoli mang đến những câu chuyện kỳ bí và hấp dẫn qua cuốn “Thần thoại Ai Cập – chuyện về các vị nam thần, nữ thần, ác quỷ & con người”.

Từ những năm 7.000 TCN, những ngôi làng đầu tiên đã mọc lên ở hai bờ sông Nile màu mỡ. Đây là nền móng để hình thành nên một trong những nền văn minh rực rỡ nhất của nhân loại. Một thế giới đầy bí ẩn khiến con người không ngừng khám phá. Ai Cập cổ không chỉ hấp dẫn bởi những kim tự tháp đồ sộ, nghệ thuật ướp xác khéo léo cùng những phát minh đáng kinh ngạc; nơi đây còn thu hút bởi một thế giới tín ngưỡng dân gian độc đáo: Thế giới bất tận của những câu chuyện kể về các vị thần.

the gioi vi than 1Sách “Thần thoại Ai Cập – chuyện về các vị nam thần, nữ thần, ác quỷ & con người”.

Giống như tất cả các nền văn minh cổ đại khác, cư dân Ai Cập cổ tin rằng thế giới mà chúng ta đang sống được tạo nên bởi các vị thần. Ở đó quyền lực tối cao thuộc về Ra – thần Mặt Trời. Ra vừa là người sáng tạo thế giới vừa là cội nguồn để từ đó sinh ra tất cả thần linh, ác quỷ và con người.

Trong thế giới của người phương Đông, thần linh là một thế lực thần bí được thần thánh hóa tối cao; trong họ không tồn tại những cảm giác buồn, vui, hờn giận của người thường. Ngược lại, trong tâm thức của người Ai Cập thần linh được cá nhân hóa một cách tối đa. Mỗi vị thần là một câu chuyện, một tính cách riêng. Bên trong những vị thần có sức mạnh vô biên ấy vẫn tồn tại những vui sướng, ghen tuông, buồn khổ như bất cứ con người nào khác.

Với gần 200 trang sách, chúng sẽ gặp ở đây những vị thần vĩ đại, tạo ra muôn loài như: thần Mặt trời Ra, thần Bầu trời Nut, thần Ẩm ướt Tefnut… Nhưng câu chuyện về các vị thần ấy lại bình dị như chính là câu chuyện của loài người. Cảm động nhất có lẽ là câu chuyện về Aset – nữ thần hết lòng vì chồng con. Aset yêu Usir – chồng nàng, nhưng để giành được trái tim của Aset, thần Ghen tức là Set sẵn sàng giết Usir. Aset đã đau đớn khóc lóc thảm thiết khiến nước sông Nile dâng cao. Bằng tình yêu, nàng đã biến đau thương thành sức mạnh để dạy dỗ con trai Heru Sa Aset trở thành Chiến binh Trẻ Vương Thần có sức mạnh vô song để trả thù cho người cha quá cố.

The gioi vi thanSách có nhiều trang minh họa đẹp, sinh động.

Bên cạnh những câu chuyện thần thoại hấp dẫn, cuốn sách còn có phần inbox, cung cấp thông tin ngắn gọn về văn hóa Ai Cập cổ đại. Tranh minh họa sinh động giúp độc giả nhỏ tuổi dễ dàng tiếp cận với nội dung và thấy được sức sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú của người Ai Cập cổ đại.

Thần thoại Ai Cập – chuyện về các vị nam thần, nữ thần, ác quỷ & con người do National Geographic Kid ấn hành. National Geographic Kid là một tạp chí khoa giáo dành cho trẻ em nổi tiếng của Mỹ.

Quỳnh Anh

Theo vnexpress

Thế giới huyền bí của các vị thần Ai Cậphttp://1book.vn/wp-content/uploads/The-gioi-vi-than.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/The-gioi-vi-than-300x300.jpg1book.vnKhông gian sáchTin tứcđiểm sách,sách hay,thần thoại Hy Lạp,Thế giới huyền bíDonna Jo Napoli mang đến những câu chuyện kỳ bí và hấp dẫn qua cuốn 'Thần thoại Ai Cập - chuyện về các vị nam thần, nữ thần, ác quỷ & con người'. Từ những năm 7.000 TCN, những ngôi làng đầu tiên đã mọc lên ở hai bờ sông...Mỗi quyển sách một chân trời!