Mình thấy nhiều người có suy nghĩ rất hay rằng: “Sau bao sóng gió phong ba, hai người đã từng yêu nhau quay lại bên nhau sẽ hạnh phúc mãi mãi.”

Nói ra thì sẽ bảo mình cực đoan, bảo thủ, có tầm nhìn hạn hẹp. Nhưng mình nghĩ rất đơn giản: Khi một người đang tâm cầm lấy tình yêu ấy vất đi như ném một chiếc giày thủy tinh, rồi sau khi vòng quanh thế giới ajinomoto quay lại dung dăng dung dẻ dắt tay nhau tiến lên lễ đường là viên mãn trọn vẹn ấy hẳn?

Quay lại hàn gắn chiếc giày thủy tinh vỡ ấy, chẳng phải là tay mình sẽ bị thương hay sao?

Mình luôn tin tình yêu có sức mạnh của riêng nó. Như hai người yêu nhau thực lòng thì xung quanh họ dường như lấp lánh những vì tinh tú rất lạ.

Những lần đi làm MC tiệc cưới, có những đôi mình cảm thấy ganh tị, vì mình biết họ yêu rất đẹp, trong mắt họ luôn có nhau. Họ vụng về chung tay rót rượu, cắt bánh kem, run rẩy quàng tay nhau uống ly rượu giao bôi trong giây phút họ biết sẽ được gắn kết cả cuộc đời. Có những đôi ngượng ngùng đến nỗi mình phải cầm tay chú rể đặt lên eo cô dâu, nhắc chú rể nghiêng mình về phía cô dâu để chụp ảnh cho đẹp.

Tinh yeu co gia khong

Sự e lệ đó, lấp lánh ánh sáng tình yêu.

Tất nhiên cũng có nhiều đôi thì không được như vậy, lại là những câu chuyện dài mà đôi khi làm mình cảm thấy buồn.

Tình yêu không hề vô giá.

Hãy đặt tình yêu lên bàn cân. Nếu giá trị của tình yêu lớn hơn sự thương tổn, lòng tự trọng để bạn có thể đánh đổi, thì bạn cứ vui vẻ ngả giá mà quay lại với người cũ thôi.

Còn có những người chẳng dám đem ra cân, vì biết giá trị của tình yêu quá xa xỉ. Sẽ có người nói mình ích kỷ, nhưng TÌNH YÊU thì luôn cần một giá trị TUYỆT ĐỐI, nên hẳn nhiên nó phải tàn khốc.

Hôn nhân rất dài, và nhiều bất trắc. Bạn có chắc sau khi đánh đổi tất cả để bước đến cổng hoa hạnh phúc, bạn sẽ chẳng bao giờ nhớ về quãng đời họ đã làm bạn đau?

Mình là cái đứa chẳng bao giờ đem kinh nghiệm đau thương để yêu người hiện tại, nên luôn ngốc và vẫn đau, như lần đâu tiên.

Đau bởi đã chân thành, thì cũng xứng đáng với một từ Yêu.

Xưa mình mê bài “Tiễn em theo chồng”, cứ buồn là mở dù mới 14 – 15 tuổi. Mình thích bài đó vì cái MV đẹp, có mấy cái dù xoay xoay, và hình ảnh cuối lần nào cũng làm mình khóc, rất nhiều.

Đó là lúc người con gái đi lấy chồng, cánh cửa tân hôn hạnh phúc mở ra cũng là giây phút chàng trai xuống tóc, khép lại một đời yêu.
Có lẽ mình khờ thật, từ đó mà toàn tống tiễn người yêu đi lấy vợ.
Chỉ có điều lấy nhau vài hôm lại cứ tìm mình than thở.

Ai mình còn xem là bạn thì chia sẻ đôi câu, ai mà kể xấu vợ quá là xem như mình cho tốc mái nhà luôn.

Với riêng cá nhân mình, tình yêu luôn có giá. Khi bạn chấp nhận đánh đổi tất cả để có được tình yêu, dù là đã vỡ, chắp vá, nham nhở, thì bạn cũng phải chuẩn bị một ngày, bạn sẽ tan nát nhiều hơn.

Chẳng mấy ai đủ can đảm để không quay về với người cũ. Thử hình dung xem, bạn biết hai người yêu nhau, bạn biết cái vùng tình yêu giữa hai người đẹp biết chừng nào. Nhưng ảo ảnh cả thôi, tình yêu luôn tuyệt đối, dù những người yêu nhau chỉ là tương đối.

Lâm Hạ
09/04/2017

Tình yêu có giá không? http://1book.vn/wp-content/uploads/tinh-yeu-co-gia-khong-1book-image.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/tinh-yeu-co-gia-khong-1book-image-150x150.jpg1book.vnSáng tácTản mạnlâm hạ,sáng tác,tản vănMình thấy nhiều người có suy nghĩ rất hay rằng: “Sau bao sóng gió phong ba, hai người đã từng yêu nhau quay lại bên nhau sẽ hạnh phúc mãi mãi.” Nói ra thì sẽ bảo mình cực đoan, bảo thủ, có tầm nhìn hạn hẹp. Nhưng mình nghĩ rất...Mỗi quyển sách một chân trời!