Ở Weisberg – một thị trấn nhỏ ở Đức – có một ngọn tháp cổ mang tên “Trái tim người phụ nữ”. Chuyện kể rằng ngày xưa, khi quân đội của Hoàng đế Conard II[1] tấn công và bao vây thị trấn này, vị tướng lĩnh canh giữ pháo đài đã đồng ý đầu hàng với điều kiện phụ nữ trong thị trấn được phép ra khỏi thành và mang theo những món đồ quý báu nhất của họ.

Vì nghĩ rằng những người đàn bà ở đây sẽ mang theo trang sức hoặc đồ vật mà họ yêu thích nhất nên Hoàng đế Conard II đã đồng ý.

Thế nhưng sau đó, vị Hoàng đế đã hết sức ngạc nhiên khi chứng kiến những người phụ nữ ở đây lần lượt rời khỏi thành và cõng theo… một người chồng, một đứa con trai hay con gái, một người anh hay người yêu trên lưng mình.[1] Hoàng đế Conard II (990 – 1039): Vua nước Đức, trị vì từ năm 1024 đến năm 1039.

-ST-

Trang sức của người phụ nữhttp://1book.vn/wp-content/uploads/trang-suc.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/trang-suc-300x300.jpg1book.vnPhòng đọcTruyệnTruyện hay cuộc sốngtình yêu,triết lý,truyện hay cuộc sốngỞ Weisberg - một thị trấn nhỏ ở Đức - có một ngọn tháp cổ mang tên “Trái tim người phụ nữ”. Chuyện kể rằng ngày xưa, khi quân đội của Hoàng đế Conard II tấn công và bao vây thị trấn này, vị tướng lĩnh canh giữ pháo...Mỗi quyển sách một chân trời!