Ngày xưa có một ông vua rất giỏi. Một hôm, ông ta nghĩ nếu thu thập những bí quyết thành công của người khác lại thành sách thì người đời sẽ không cần phải đi đường vòng mà vẫn đạt được thành công. Thế là ông cho gọi một lão thần thông thái nhất trong triều đi sưu tập, nghiên cứu bí quyết thành công từ xưa đến nay.
Mấy năm sau, vị lão thần này đã soạn được 12 cuốn sách dày, nội dung rất hay nhưng phải tốn nhiều thời gian nếu muốn đọc hết nó. Nhà vua không muốn người đời sau lãng phí nhiều thời gian vào việc đọc hết số sách này nên yêu cầu vị quan kia viết lại. Một năm sau, vị quan ấy đã rút gọn 12 cuốn thành một cuốn sách. Nhà vua xem xong vẫn cảm thấy nội dung quá nhiều, và lại yêu cầu rút ngắn hơn nữa. Cuối cùng, vị quan này đã rút gọn một cuốn sách thành một trang giấy, nội dung chỉ vỏn vẹn một câu.
Vua cầm tớ giấy lên xem, cảm thấy vô cùng vừa ý, đây chính là đạo lý của tất cả những người thành công từ xưa đến nay. Câu đó là: “Trên đời không có bữa ăn miễn phí”.

1book-am_thuc_cua_hoang_de_trung_hoa_xua_1

Nếu chưa từng cố gắng thì đừng nghĩ tới việc đạt được thành công. Bỏ ra bao nhiêu thì thu lại được bấy nhiêu. Vì trên đời không có bữa ăn nào miễn phí cả.

-st-

Trên đời không có bữa ăn miễn phíhttp://1book.vn/wp-content/uploads/1book-am_thuc_cua_hoang_de_trung_hoa_xua_1.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/1book-am_thuc_cua_hoang_de_trung_hoa_xua_1-300x226.jpg1book.vnPhòng đọcTruyệnTruyện hay cuộc sốngtriết lý sống,truyện hayNgày xưa có một ông vua rất giỏi. Một hôm, ông ta nghĩ nếu thu thập những bí quyết thành công của người khác lại thành sách thì người đời sẽ không cần phải đi đường vòng mà vẫn đạt được thành công. Thế là ông cho gọi một...Mỗi quyển sách một chân trời!