CLICK TẠI ĐÂY

Những trích dẫn sách hay luôn hấp dẫn bạn đọc, trong suốt thời gian qua trên fanpage Nghệ thuật và Sách cũng đã thực hiện điều này mang đến cho các bạn yêu sách một không gian lý tưởng thưởng thức các trích dẫn hay từ các tác phẩm. Hôm nay 1BOOK sưu tầm lại để giới thiệu đến các bạn.

“Có lần nào đó trong đời nếu bạn bất chợt bắt gặp điều gì vừa xa xôi lại vừa gần gũi và cái điều rất đỗi mơ hồ đó khiến bạn đâm ra bồi hồi khó tả thì chắc chắn bạn đang rơi vào tâm trạng giống như tôi. Lúc đó, hẳn là bạn cũng đang NHÌN THẤY NẮNG SAU NHỮNG NGÀY MƯA”.

Trích tác phẩm “Tôi là Bêtô” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

 

“Đau là cảm giác trống vắng hãi hùng khi tỉnh giấc nhớ ra em đã đi xa, không còn nhìn thấy nụ cười con trẻ của em. Là sự thất thần vô cơ khi làm bất cứ việc gì. Là nỗi cô đơn trống hoắc sau những cuộc vui ồn ào mỗi lần ăn mừng thắng lợi vụ án”.

Trích tiểu thuyết “Bên nhau trọn đời” của nhà văn Cố Mạn.

 

“…Có quá ít điều để nói về hạnh phúc, bản thân hạnh phúc vốn là sự yên bình, xúc cảm kín đáo, là trạng thái chấp nhận một tấm lòng thư thái nhưng tâm trí luôn day dứt…”

Trích tác phẩm “Huyền thoại mùa thu” của nhà văn Jim Harrison.

 trich-dan-sach-1book.vn

“Hóa ra đàn ông như củ hành tây, phải lột hết lớp này đến lớp khác mới có thể nhìn thấy ruột của nó. Lúc lột nó, bạn sẽ chảy nước mắt, lúc bóc đến lớp cuối cùng bạn mới biết rằng hóa ra đàn ông không có trái tim”.

Trích tác phẩm “Cô đơn vào đời” – tác giả Dịch Phấn Hàn

 

“Gửi Léon Werth,
Anh xin lỗi các em bé vì đã đề tặng cuốn sách này cho một ông người lớn. Anh có một lý do bào chữa nghiêm chỉnh: ông người lớn này là người bạn tốt nhất mà anh có trên đời. Anh có một lý do khác nữa: ông người lớn này có thể hiểu mọi chuyện, ngay cả những cuốn sách viết cho các em bé. Anh có một lý do thứ ba: ông người lớn này đang sống đói và rét ở nước Pháp. Ông ấy quả thật đang cần được an ủi. Nếu mà tất cả những lý do bào chữa ấy vẫn không đủ, thì anh rất muốn tặng cuốn sách này cho cậu bé hồi xưa, mà đã là ông người lớn bây giờ. Tất cả mọi người lớn lúc đầu đều là những em bé (nhưng ít người trong số họ còn nhớ điều ấy). Vậy anh xin chữa lại lời đề tặng: Gửi Léon Werth Khi ông ấy còn là một cậu bé”.

Trích đoạn phần Lời tựa trong “Hoàng tử bé” của nhà văn Saint-Exupéry, Bùi Giáng dịch.

“Chúng ta ai cũng phải trải qua những nỗi đau khổ, nhưng nếu có quyền thương hại ai thì người đó chỉ có thể là chính bản thân mình mà thôi. Thương hại người khác có nghĩa là khoe khoang những ưu thế của mình…”

Trích tác phẩm “Đức mẹ mặc áo choàng lông” của Sabahattin Ali.

 

“…Nếu mình buồn ngủ và giật mình tỉnh dậy trên một con đường gấp khúc như thế, thì mình sẽ cảm thấy thế nào nhỉ? À, mình sẽ cảm thấy như bị mắc bẫy, thấy mệt mỏi, sợ hãi khi đến những chỗ cua cong gấp khúc, và muốn từ bỏ. Nhưng nếu mình tin rằng con đường ray đó là số phận của mình và rằng Chúa trời đang vận hành cỗ máy này, để khiến những cơn ác mộng trở nên rùng rợn và đáng sợ hơn, thì số phận chính là cái trò chơi đó: một đường ray gấp khúc, an toàn và là một món đồ chơi đáng tin cậy, nó chắc chắn sẽ dừng lại, nhưng trong khi cuộc hành trình vẫn đang tiếp tục thì mình cần phải nhìn ra xa, ngắm quang cảnh xung quanh và hò reo với niềm phấn khích.”

“….vì cuộc đời luôn luôn đợi cho những cơn khủng hoảng xảy ra rồi mới hé lộ tia sáng của nó…”

Trích tác phẩm “11 phút” của nhà văn Paulo Coelho

— 1BOOK.VN sưu tầm

Trích đoạn sách hay - 01http://1book.vn/wp-content/uploads/trich-dan-sach-1book.vn_.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/trich-dan-sach-1book.vn_-300x300.jpg1book.vnPhòng đọcTrích dẫnTrích dẫn sáchtrích dẫn hay,trích dẫn sách,trích dẫn tiểu thuyết,trích đoạn hay,trích đoạn tiểu thuyếtNhững trích dẫn sách hay luôn hấp dẫn bạn đọc, trong suốt thời gian qua trên fanpage Nghệ thuật và Sách cũng đã thực hiện điều này mang đến cho các bạn yêu sách một không gian lý tưởng thưởng thức các trích dẫn hay từ các tác phẩm....Mỗi quyển sách một chân trời!