CLICK TẠI ĐÂY

Những trích dẫn sách hay luôn hấp dẫn bạn đọc, trong suốt thời gian qua trên fanpage Nghệ thuật và Sách cũng đã thực hiện điều này mang đến cho các bạn yêu sách một không gian lý tưởng thưởng thức các trích dẫn hay từ các tác phẩm. Hôm nay 1BOOK sưu tầm lại để giới thiệu đến các bạn. 

“Ánh sáng luôn hiện hữu quanh ta, nhưng màu sắc của nó lại ẩn đi. Trong thế giới này có lẽ có vô vàn thứ đang ẩn nấp, vô vàn thứ ta không nhìn thấy được. Có những thứ giống như cầu vồng, thời tiết thay đổi chút là sẽ xuất hiện; nhưng cũng có những thứ, phải trải qua một quãng đường rất dài ta mới có thể thấy nó”.

Trích tác phẩm “Khu vườn mùa hạ” của Kazumi Yumoto.

 

“… Anh yêu em, anh không biết làm thế nào để hết yêu em, anh chẳng biết vì sao và để làm gì. Anh yêu em như vậy vì anh chẳng biết được điều gì khác. Nơi nào không có em, nơi đó cũng chẳng có anh…”

Trích tiểu thuyết “Kiếp sau” của nhà văn Marc Levy

 

 “Nếu tôi có 10 triệu, tôi sẽ mua một ngôi nhà. Tôi có 10 triệu không – không có, tức là tôi vẫn chưa có nhà. Nếu tôi có cánh, tôi sẽ bay được. Tôi có cánh không – không có. Cho nên tôi cũng chẳng có cách gì bay lên. Nếu đổ hết nước của Thái Bình Dương ra cũng sẽ không dập tắt được ngọn lửa tình yêu tôi dành cho em. Có thể đổ hết nước của Thái Bình Dương không – không thể. Tức là tôi không hề yêu em”

“Nếu em còn được thêm một ngày sống, em sẽ làm bạn gái của anh. Em có thêm một ngày sống không – không có. Vì vậy, rất tiếc. Kiếp này em vẫn chưa là bạn gái của anh. Nếu em có cánh, em sẽ bay từ Thiên đàng xuống để thăm anh. Em có cánh không – không có. Vì vậy, thật tiếc. Từ nay em chẳng bao giờ còn thấy được anh nữa. Nếu đổ hết nước trong bồn tắm ra, cũng không thể nào dập tắt ngọn lửa tình yêu em dành cho anh. Nước trong bồn tắm có đổ hết ra được không – được. Cho nên, vâng, em yêu anh… Khinh vũ phi dương”.

Trích trong truyện ngắn “Lần đầu tiên thân mật” của tác giả Thái Trí Hằng.

 

“Khi trước cháu mở ra nhiều con đường và cháu không biết phải đi theo con đường nào, cháu đừng lao vào một con đường bất kỳ mà hãy ngồi xuống mà chờ đợi. Hãy hít thở với sự vững tin sâu sắc mà cháu đã hít thở trong ngày cháu đến với thế giới này; đừng để bất kỳ cái gì làm cháu đãng trí, cứ hãy chờ đợi và chờ đợi. Hãy đứng lại trong yên lặng và lắng nghe nghe trái tim mình. Chỉ khi nó nói với cháu thì hãy đứng lên và bước đi đến nơi mà trái tim cháu mách bảo”.

Trích tác phẩm “Hãy bước đi như con tim mách bảo” của nhà văn Susanna Tamaro.  

book06-1book.vn

“Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận, vì những tháng năm đã sống hoài sống phí. Cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình. Để đến khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta đã hiến dâng cho sự nghiệp vẻ vang nhất trên đời này, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người”.

Trích “Thép đã tôi thế đấy” của nhà văn Nikolai Ostrovsky.

 

“Ánh mặt trời rọi chiếu cả một biển tuyết trắng mênh mông. Trời đất cũng phát ra ánh sáng, mặt đất đầy tuyết khúc xạ thành những chiếc cầu vồng long lanh bảy sắc, đó chính là màu sắc của cuộc sống. Hai chấm đen nhỏ nhoi đang nhảy múa trên tuyết, đó là hai mẹ con tôi”.

Trích “Sống như Tiểu Cường” của tác giả Bulka.

 

“Đối với tớ hiện giờ cậu chỉ là một cậu bé hoàn toàn giống trăm nghìn cậu bé khác. Và tớ chẳng cần gì ở cậu. Và cậu cũng chẳng cần gì ở tớ. Tớ đối đối với cậu chỉ là một con cáo giống như trăm nghìn con cáo. Nhưng, nếu cậu cảm hoá tớ, cậu sẽ là duy nhất trên đời… Nhưng nếu cậu cảm hóa tớ, đời tớ sẽ rực nắng. Tớ sẽ nhận ra một bước chân khác hẳn mọi bước chân khác. Các bước chân khác sẽ làm cho tớ chui ngay xuống đất. Nhưng bước chân của cậu lại sẽ gọi tớ từ hang chạy ra, như là một điệu nhạc. Và cậu hãy nhìn kia! Cậu thấy không, ở kia, những đồng lúa mỳ ấy? Tớ không ăn bánh mỳ. Lúa mỳ đối với tớ là vô dụng. Các cánh đồng lúa mỳ đối với tớ chẳng có gì khêu gợi. Cái đó buồn lắm. Nhưng cậu có mái tóc màu vàng kim. Thế thì sẽ rất tuyệt một khi cậu cảm hoá tớ! Lúa mỳ, vốn màu vàng kim, sẽ gợi cho tớ kỷ niệm về cậu. Và tớ sẽ yêu tiếng gió reo trong lúa mỳ…”

Trích “Hoàng tử bé” của nhà văn Saint-Exupéry.

 

“Dĩ vãng…
Kỷ niệm…
Nhớ thương…
Hết thảy đều chìm trong bụi thời gian mốc thếch”.

Trích “Ăn mày dĩ vãng” – Chu Lai

 

“- Anh sẽ thích em bao lâu?
– Mãi mãi.
– Mãi mãi là bao lâu?
– Cho dù em không còn yêu anh, cho dù em đã quên anh, cho dù anh đã biến mất khỏi thế gian này, anh vẫn mãi yêu em.
– Tầm bậy! Đã không còn sống trên thế giới này còn yêu em làm sao được.
– Anh sẽ tìm một thiên thần thay anh yêu em…”

Trích “Sẽ có thiên thần thay anh yêu em” của tác giả Minh Hiểu Khê.

 

“… Trong mỗi chúng ta đều có một cái gì mà dù có gào khóc thế nào đi nữa ta cũng không vượt qua được nó. Chúng ta là như thế và không làm thế nào được. Như con chim nọ trong một truyền thuyết cổ của dân tộc Celtic: lao ngực vào chiếc gai của bụi mận, và khi trái tim bị xuyên thủng thì cất tiếng hót và chết dần. Nó không thể làm khác đi được, số phận nó là như thế. Cho dù chính ta biết rằng ta sảy chân, thậm chí biết trước khi ta đi bước đầu tiên thì điều đó cũng không ngăn giữ được gì, không thể thay đổi được gì, phải không nào?

Mỗi người hát bài ca của mình và tin chắc rằng chưa bao giờ thế gian nghe thấy bài nào hay hơn. Chẳng lẽ anh không hiểu sao? Chính chúng ta tự tạo ra cho mình những chiếc gai nhọn và thậm chí không nghĩ đến việc ta phải trả một giá như thế nào. Rồi sau đó chỉ còn việc chịu đựng và tự nhủ rằng ta đau khổ không phải là vô ích…”

Trích “Tiếng chim hót trong bụi mận gai” của nhà văn Colleen McCulough.

 

“Yêu một ai đó nghĩa là luôn sẵn sàng bên cạnh chở che, cảm thông và chia sẻ với người đó dù cho có chống lại cả thế giới” – “Ai đó đã nói, nếu nơi nào đó mà đất trời hòa vào cùng nhau thì đó chính là biển. Và tình yêu nói, nếu có một nơi mà hai tâm hồn hòa vào nhau làm một, tạo nên sức mạnh lớn hơn mọi khó khăn, thử thách đó chính là tình yêu”.

Trích “Bởi vì ta thuộc về nhau” của tác giả Phan Anh.

 

“Cả em và tử thần đều muốn có anh. Nhưng em có lợi thế hơn ông ta vì em yêu anh, yêu anh sâu sắc”  

Trích “Yêu anh hơn cả từ thần” của Tào Đình.

 

“…Thế giới của em là những mảnh ước mơ tan vỡ. Em đã tự đóng cửa trái tim, tự giết chết những mơ mộng và chôn vùi hy vọng của chính mình. Tất cả những gì em có, lẽ ra chỉ là những vết thương mãi mãi không thể lành… nếu em không nhìn thấy anh…

Gặp em, quen biết em, và hơn hết là yêu em…
Nhìn thấy anh, tin anh, và hơn hết là yêu anh…
Đó chính là bầu trời sau cơn mưa tươi sáng nhất…”

Trích “Nếu em thấy anh bây giờ” của nhà văn Ireland Cecelia Ahern.

 

“Công việc chuẩn bị các món ăn ngày Tết cũng rất bận rộn. Cả gia đình bán hàng chè thuốc gần nhà tôi được tổng động viên gói bánh chưng. Tôi không mấy khi nói chuyện với bác bán hàng đó, nhưng bác đã để tôi xem cách làm bánh. Bánh chưng là một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Khi tôi nói “Khi nào được cháu sẽ tới mua” thì ngay hôm sau bác đã mang bánh đến tận nhà. Tôi muốn trả tiền nhưng bác không chịu nhận. Tôi cảm thấy rất áy náy nhưng trong chuyện này, người Hà Nội rất cứng rắn. Tôi đành phải nhận vậy.

Khi chúng tôi từ nhà Giang (học sinh của vợ tôi) về thì chị Mên cũng đang chuẩn bị các món ăn ngày Tết. Chị mua hai con gà còn sống, tự tay cắt tiết và vặt lông. Ngày thường chị Mên không mua gà còn sống nên chắc chỉ có trước Tết chị mới làm chuyện này. Chị làm việc đó ở trước cửa hàng, cháu Giang ở bên cạnh phụ giúp còn cháu Hà thì đứng xem. Đó chính là cách “Truyền đạt kinh nghiệm” hiệu quả nhất. Tiếc rằng quang cảnh này dường như đã biến mất khỏi nước Nhật từ lâu lắm rồi.

Hai cháu Hà và Giang thuộc thế hệ không biết đến chiến tranh, nhất là cháu Giang ở tuổi mới lớn, lại thuộc thế hệ thanh thiếu niên rất thích nghe nhạc, xem phim Mỹ. Mặc dù vậy, cháu vẫn đang tiếp thu một cách vô thức những kinh nghiệm từ cha mẹ. Tôi nghe nói thanh niên Hà Nội bây giờ ngày càng không thích làm công việc nội trợ cùng cha mẹ nữa, nên khi bắt gặp cảnh hai cháu Hà, Giang cùng mẹ làm thịt gà, tôi thực sự cảm động…”

Trích “Ngõ phố Hà Nội những khám phá” của tác giả Ito Tetsuji.

 

“… Người ta chỉ nhìn thấy thật rõ ràng bằng trái tim. Cái cốt yếu thì con mắt không nhìn thấy…”

Trích “Hoàng tử bé” của nhà văn Antoine de Saint-Exupéry.

1BOOK sưu tầm

Trích dẫn sách hay - 02http://1book.vn/wp-content/uploads/book06-1book.vn_.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/book06-1book.vn_-300x300.jpg1book.vnPhòng đọcTrích dẫnTrích dẫn sáchtrích dẫn,trích dẫn hay,trích dẫn sách,trích dẫn truyện hay,trích đoạn sáchNhững trích dẫn sách hay luôn hấp dẫn bạn đọc, trong suốt thời gian qua trên fanpage Nghệ thuật và Sách cũng đã thực hiện điều này mang đến cho các bạn yêu sách một không gian lý tưởng thưởng thức các trích dẫn hay từ các tác phẩm....Mỗi quyển sách một chân trời!