Những trích dẫn sách hay do 1BOOK.VN sưu tầm xin giới thiệu cùng các bạn. Những trích dẫn sách hay này hy vọng sẽ góp một phần giúp các bạn hăng say hơn với việc đọc, đam mê hơn với những quyển sách. Rất mong nhận được sự ủng hộ, cũng như đóng góp của các bạn, bằng cách để lại bình luận (comment) ngay bên dưới.

“Có một vài người mãi mãi ghi dấu trong cuộc đời bạn, dù cho bạn đã quên đi giọng nói của người đó, quên đi nụ cười của người đó, quên đi khuôn mặt của người đó, thế nhưng mỗi lần nhớ đến người đó, thứ cảm giác đó vẫn chẳng bao giờ thay đổi.”

Trích: Mối lương duyên trời đánh

Tác giả: Hoa Thanh Thần

“Cho dù bạn là ai, nếu có người chọn xem thường bạn, thì bạn cũng không thể ép hay thuyết phục họ phải thay đổi suy nghĩ của họ ngay. Nhưng ngược lại, nếu bạn không cho phép người khác xem thường bạn từ trong chính suy nghĩ của mình, thì không có bất kỳ ai có thể thật sự xem thường bạn.”

 Trích: “Sống và Khát Vọng”

Tác giả: Trần Đăng Khoa

“Sống để làm thế giới có mình mà khác đi một chút.”

Trích: “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”

Tác giả: Cửu Bả Đao

“Khóc giữa dòng người, em chỉ muốn biến mình thành trong suốt, em ko còn mơ mộng, ko còn thấy đau hay rung động bởi vì em đã quyết định rồi, em quyết định rồi. Em lặng lẽ chịu đựng, giữ ngày đã qua thật chặt, ký ức càng ngọt ngào thì càng khiến người ta tổn thương, càng cố giữ trong lòng bàn tay, thì vết dao đâm càng chằng chịt. Em ko vui vẻ thật sự , nụ cười của em chỉ mang màu sắc tự vệ”

Trích: “Ốc sên chạy”

Tác giả: Diệp Chi Linh

“Tâm hồn là thứ bí ẩn. Nó vốn thuộc về ta mà chính ta lại không thể nắm bắt, đôi lúc thậm chí còn sợ hãi nó.”

Trích: “Hoàng hôn rơi xuống”

Tác giả: Ekuni Kaori

“Ồ, cuộc đời cũng như hơi thở vậy thôi. Ta không thể hít một hơi dài quá khả năng của mình nhưng ta có thể hít sâu hết khả năng của mình trong từng hơi thở. Tôi vẫn tin nếu bạn thật sự biết hưởng thụ, bạn sẽ luôn thấy mình đã sống rất sâu… Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ sao ta không sống thật sâu?”

Trích: “Nếu biết trăm năm là hữu hạn”

Tác giả: Phạm Lữ Ân

“Khi nhìn theo bóng một con người mà ta không thể quên được,ta sẽ thấy nỗi nhớ của mình.”

Trích: Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuần

“Tình yêu không hề vĩ đại như chúng ta tưởng tượng, tình yêu vô cùng đơn giản, tình yêu là dù chỉ một giây cũng không muốn đợi thêm.”

Trích: “Tiểu thời đại”

Tác giả: Quách Kính Minh

“Trái tim con người đều ở trong lồng ngực mỗi người, tất nhiên đó là nơi người khác không nhìn thấy được, cho dù thân mật bao nhiêu cũng vậy cả thôi.”

Trích: Ánh trăng không hiểu lòng tôi

Tác giả: Tân Di Ổ.

“Và đôi khi bạn thấy nhớ những buổi chiều bạn biết là sẽ không bao giờ quay lại nữa…”

Trích: Yêu Người Ngóng Núi

Tác giả: Nguyễn Ngọc Tư

“Mang theo một cuốn sách trong túi hay giỏ xách của bạn, nhất là những khi buồn, là sở hữu một thế giới khác, một thế giới có thể mang lại cho bạn niềm vui.”

Trích: Những màu khác

Tác giả: Orhan Pamuk

“Ký ức và ý nghĩ cũng già đi như con người ta già đi vậy. Nhưng một số ý nghĩ không bao giờ có thể già đi, một số ký ức không bao giờ có thể già đi.”

Trích: Biên niên ký chim vặn dây cót

Tác giả: Haruki Murakami

“Dấu hiệu của sự thiếu hiểu biết là niềm tin sâu sắc vào bất công và bi kịch.

Cái mà con tằm gọi là tận cùng thế giới, bậc chân sư gọi là con bướm”

Trích: Ảo ảnh – Những cuộc phiêu lưu của một gã cứu thế bất đắc dĩ

Tác giả: Richard Bach

“Cái đẹp nằm ở đâu? Trong những vật to lớn mà rốt cuộc cũng phải chết như những thứ khác, hay trong những thứ rất nhỏ vốn không có tham vọng gì, nhưng lại biết khảm vào khoảnh khoắc một viên ngọc của vô tận.”

Trích: Nhím thanh lịch

Tác giả: Muriel Barbery

“Tương tư, nó là một sự thèm khát không biết thèm khát cái gì…”

Trích: XỨ CON NGƯỜI

Tác giả: Antoine de Saint-Exupéry

“Thế đấy, tình yêu làm cho con người ta ngu ngốc và mù quáng tới mức, cho dù tận mắt thấy mình bị lừa dối vẫn tìm cách né tránh sự thật…”

Trích: Yêu là gì

Tác giả: Cổ Tự

(1book.vn sưu tầm – còn tiếp)

http://1book.vn/wp-content/uploads/6f4c75a8897811e18cf91231380fd29b_7.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/6f4c75a8897811e18cf91231380fd29b_7-300x300.jpg1book.vnPhòng đọcTrích dẫnTrích dẫn sáchtrích dẫn sách hayhttp://youtu.be/U4nF2vUD5PY Những trích dẫn sách hay do 1BOOK.VN sưu tầm xin giới thiệu cùng các bạn. Những trích dẫn sách hay này hy vọng sẽ góp một phần giúp các bạn hăng say hơn với việc đọc, đam mê hơn với những quyển sách. Rất mong nhận được sự ủng...Mỗi quyển sách một chân trời!