CLICK TẠI ĐÂY

Tác phẩm gần nhất của bình luận viên thể thao nổi tiếng ra đời sau chuyến công tác ba năm của anh tại Italy.

Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu là cuốn sách thứ hai Trương Anh Ngọc lấy cảm hứng từ đất nước hình chiếc ủng. Trước đó, anh từng phát hành Nước Ý, câu chuyện tình của tôi hồi năm 2012.

Tác phẩm tập hợp những tản văn anh viết trong ba năm làm Trưởng Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam ở Roma, Italy (2013 – 2016). Thời gian này, Trương Anh Ngọc tiếp tục khám phá Italy theo cả chiều rộng và chiều sâu. Anh đặt chân đến những vùng đất mới lạ như xứ sở ô liu Puglia, ngọn núi lửa Etna, những ngôi nhà ven biển ở Cinque Terre hay thành phố cổ trầm mặc Siena… Trương Anh Ngọc cũng tìm hiểu tâm hồn người Italy qua cách họ yêu đương và thưởng thức các công trình kiến trúc, nghệ thuật và ẩm thực.

Bìa sách “Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu”.

Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu không mang cảm xúc ào ạt, mạnh mẽ, hăm hở như Nước Ý, câu chuyện tình của tôi. Cuộc “giao hoan” của Anh Ngọc và Italy giờ đây đằm thắm, nồng đượm hơn, tựa như ly rượu vang vùng Chianti Classico.

MC Phan Anh bày tỏ anh muốn “tìm được những góc đời như Anh Ngọc, lãng mạn và mê đắm như Anh Ngọc, chạm vào Ý bằng trái tim như Anh Ngọc”.

Tác giả Trương Anh Ngọc.

Tiến sĩ Nguyễn Phương Mai, tác giả cuốn du ký Tôi là một con lừa, nhận xét: “Nếu có một tiêu đề phụ, cuốn sách này của Trương Anh Ngọc có thể lấy tên là Ăn, Yêu và Lang thang”.

Chị cảm thấy Anh Ngọc “viết về ăn mà nồng nàn như viết về yêu, viết về yêu mà mê mải như những cung đường lang thang và viết về lang thang nhưng lại ấm áp như thể mỗi điểm dừng là nhà, nơi có bữa ăn sum vầy và bàn tay yêu thương trìu mến”.

Trương Anh Ngọc là nhà báo thể thao từng tham gia nhiều giải bóng đá lớn của khu vực và thế giới kiêm bình luận viên truyền hình về bóng đá quốc tế, đặc biệt là bóng đá Italy. Anh là phóng viên Việt Nam đầu tiên được tạp chí France Football mời tham gia bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng FIFA.

Anh từng xuất bản Nước Ý, câu chuyện tình của tôi (2012) và Phút 90++ (2013).

Vĩ Thanh/ Nguồn: Vnexpress.net

Trương Anh Ngọc viết về nghìn ngày 'tự tình' ở Italyhttp://1book.vn/wp-content/uploads/truong-anh-ngoc-viet-ve-nghin-ngay-tu-tinh-o-italy-02.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/truong-anh-ngoc-viet-ve-nghin-ngay-tu-tinh-o-italy-02-150x150.jpg1book.vnĐiểm sáchKhông gian sáchnghn ngay nuoc y,sách mới,truong anh ngocTác phẩm gần nhất của bình luận viên thể thao nổi tiếng ra đời sau chuyến công tác ba năm của anh tại Italy. Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu là cuốn sách thứ hai Trương Anh Ngọc lấy cảm hứng từ đất nước hình chiếc ủng. Trước đó,...Mỗi quyển sách một chân trời!