CLICK TẠI ĐÂY

10 năm sau tác phẩm Dặm đường lang thang, cây bút du ký Nguyễn Tập lại cho ra mắt độc giả cuốn sách thứ hai: Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero.

Cuốn sách này như một bộ phim tài liệu đặc biệt, ghi chép lại hành trình dấn thân khám phá, thâm nhập Nam Mỹ của tác giả. Như trong lời mở sách (Tại sao Nam Mỹ?), tác giả viết đại ý, Nam Mỹ với những cô hoa hậu nóng bỏng, với những cầu thủ bóng đá mạnh mẽ, tài năng như Maradona từng hấp dẫn anh từ ngày thơ ấu. Nhưng giấc mơ chinh phục Nam Mỹ lại bùng lên khi anh xem cuốn phim Motocycle Diaries kể về chuyến du hành xuyên Mỹ Latin của chàng sinh viên y khoa năm cuối Che Guevara.

Tu rung tham Amazon den Bolero

Chất liệu thực tế đi vào cuốn du ký, từ những câu chuyện từ bùa chú, ma thuật, bói toán còn sót lại nơi những đô thị song trùng đời sống văn minh – hoang dã, đến những phong tục lạ lùng của những bộ lạc trong rừng thẳm, những thành phố đá, hòn đảo trôi dạt, đảo búp bê…

Ở mỗi vùng đất tác giả đi qua, anh cũng dành mối quan tâm đặc biệt đến thân phận những người Việt lang thang, lưu lạc, đôi chỗ dành mối liên tưởng đến sự tương đồng văn hóa với quê hương mình. Chính điều này làm cho cuốn du ký có nhiều cơ tầng liên tưởng.

Cuốn du ký này gồm 4 phần: Amazon (Trong rừng thẳm Amazon), Mexico (Xứ sở của những chiếc đầu lâu pha lê, Peru (Bay trên thành phố đá) và Cuba (Lang thang trên quê hương Bolero).

Chất du ký bụi bặm, phiêu lãng và mạnh mẽ truyền cảm hứng – đủ để những độc giả trẻ sau khi gấp sách lại, có thể thu xếp những hành trình kỳ thú của riêng mình.

1BOOK.VN

Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolerohttp://1book.vn/wp-content/uploads/nguyen-tap-du-ki-tu-rung-tham-amazon-den-bolero-1book.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/nguyen-tap-du-ki-tu-rung-tham-amazon-den-bolero-1book-150x150.jpg1book.vnĐiểm sáchKhông gian sáchamazon bolero,du ki,nguyen tap10 năm sau tác phẩm Dặm đường lang thang, cây bút du ký Nguyễn Tập lại cho ra mắt độc giả cuốn sách thứ hai: Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero. Cuốn sách này như một bộ phim tài liệu đặc biệt, ghi chép lại hành trình dấn...Mỗi quyển sách một chân trời!