Con đường dẫn đến thành công của họ của thể khác nhau. Cho dù là những khởi đầu khiêm tốn hay một tuổi thơ “nhung lụa”, điều quan trọng là họ đã nắm bắt những cơ hội đến với mình như thế nào. Những quyển sách đầy cảm hứng của các tỷ phú sau đây sẽ là khởi đầu lý tưởng cho những ai muốn trau dồi bản thân với các kinh nghiệm trong cuộc sống và trên thương trường.

1. Bill Gates, Microsoft

 

Tỷ phú và những cuốn sách để đời cho doanh nhân (1)


 Trị giá tài sản: 67 tỷ USD

Sách: Kinh doanh với tốc độ của tư duy – Thành công trong nền kinh tế kỹ thuật số

Chủ tịch tập đoàn Microsoft đã liệt kê chi tiết trong cuốn sách này tầm quan trọng của việc thiết lập một hệ thống công nghệ mạnh mẽ giúp đương đầu với những thách thức và tiến hóa không ngừng của nền kinh tế trong kỷ nguyên mới.

2. Narayana Murthy, Infosys

 

Tỷ phú và những cuốn sách để đời cho doanh nhân (2)


 Trị giá tài sản: 1,55 tỷ USD

Sách: Một Ấn Độ đẹp hơn, một thế giới tốt hơn

Là một sự đột phá về mọi mặt, cuốn sách đã biên soạn 38 bài diễn văn của Murthy khắp thế giới. Quan điểm xuyên suốt của ông trong cuốn sách này là những giá trị tốt đẹp và khả năng lãnh đạo chính là chìa khóa cho sự thành công của Ấn Độ, và sau đó mang lại lợi ích cho cả thế giới. Cuốn sách cũng cho thấy khoảng cách giàu nghèo đang ngày một gia tăng – tiếng chuông báo động đối với một quốc gia đang phát triển như Ấn Độ.

3. Michael Dell, Dell

 

Tỷ phú và những cuốn sách để đời cho doanh nhân (3)


 Trị giá tài sản: 15,3 tỷ USD

Sách: Trực tiếp từ Dell – Chiến lược cách mạng hóa một ngành công nghiệp

Phải thật sự can đảm thì mới có thể tiết lộ những bí mật thành công, nhưng Michael Dell đã làm được điều đó và thậm chí còn nhiều hơn thế trong cuốn sách của mình với mong muốn trang bị cho bạn đọc những chiến lược kinh doanh hiệu quả và đưa ra một mô hình kinh doanh đơn giản để học tập.

4. Warrant Buffet, Bershire Hathaway

 

Tỷ phú và những cuốn sách để đời cho doanh nhân (4)


 Trị giá tài sản: 53,5 tỷ USD

Sách: Những bài viết của Warren Buffet: Bài học cho các doanh nghiệp Mỹ

Cuốn sách này có thể sẽ phù hợp nhất với những người có khuynh hướng làm về lĩnh vực tài chính và có một số kiến thức nhất định về các thuật ngữ tài chính. Vị CEO này đã đưa ra những quan điểm đáng giá cả tỷ đô của mình về rất nhiều lĩnh vực như quản trị doanh nghiệp, tài chính, đầu tư, chứng khoán, sáp nhập và mua lại, và thậm chí cả kế toán và thuế.

Quan điểm xuyên suốt của ông là: Một nhà đầu tư tốt là người dám phá vỡ những gò bó, đầu tư khôn ngoan và lâu dài.

5. Mary Kay Ash, Mary Kay Inc

 

Tỷ phú và những cuốn sách để đời cho doanh nhân (5)


 Trị giá tài sản: 12,4 tỷ USD

Sách: Con đường của Mary Kay: Các nguyên tắc cho mọi thời đại của nữ doanh nhân thành đạt nhất nước Mỹ.

Cuốn sách mang đến tất cả những gì một doanh nhân mới bước chân vào thương trường cần phải có. Đó là tổng hợp những ý kiến, giá trị và nguyên tắc được đúc kết từ hình mẫu thành đạt 45 tuổi này. Cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm của bà sẽ giúp người đọc, những nhân viên và khách hàng của họ cùng cảm thấy hài lòng.

6. Summer Redstone, Viacom

 

Tỷ phú và những cuốn sách để đời cho doanh nhân (6)


 Trị giá tài sản: 4,7 tỷ USD

Sách: Đam mê chiến thắng

Paramount Pictures, MTV, Nickelodeon, Blockbuster, Simon & Schuster, CBC – đây chỉ là một vài trong rất nhiều liên doanh thành công do người đàn ông này lãnh đạo.

Là một trong những doanh nhân thẳng thắn nhất, Summer đã làm tất cả những gì có thể để truyền tải những chi tiết cụ thể nhất về cuộc chơi quyền lực, tầm quan trọng của các cuộc đàm phán và các biện pháp tính toán cần phải được thúc đẩy bởi niềm đam mê.

7. Michael Bloomberg, Bloomberg LP

 

Tỷ phú và những cuốn sách để đời cho doanh nhân (7)


 Trị giá tài sản: 27 tỷ USD

Sách: Bloomberg của Bloomberg

Với vô số những câu chuyện và những kinh nghiệm cá nhân, cuốn sách có thể khiến bạn hoàn toàn yêu thích (hoặc ghét bỏ). Với mục tiêu bật mí những bí quyết khiến đế chế truyền thông Bloomberg trở nên lớn mạnh như vậy, cuốn sách đã củng cố lại điều mà tất cả các doanh nghiệp thành công khác cũng đã làm. Đó là: Khách hàng là chìa khóa!

8. Richard Branson, Virgin

 

Tỷ phú và những cuốn sách để đời cho doanh nhân (8)


 Trị giá tài sản: 4,6 tỷ USD

Sách: Mất Virginity – Tôi đã sống sót, vui vẻ và kiếm bội tiền theo cách của mình như thế nào?

Có thể sẽ rất nổi bật trên kệ sách của bạn, cuốn sách được viết bởi Ngài Branson “liều mạng” này giúp bạn hiểu rằng chẳng có một công thức thực sự nào để thành công trong kinh doanh.

Hãy tạo ra luật lệ của chính mình, làm những thứ chưa ai làm và đi đến tận cùng – đây chỉ là một vài trong số những bài giảng của ông, lấy chính ông làm ví dụ. Từ một doanh nhân chân ướt chân ráo vào nghề đến khi trở thành một tỷ phú, cuốn sách này cho bạn thấy rằng không ai có thể dạy bạn phải làm như thế nào.

9. Ted Turner, CNN

 

Tỷ phú và những cuốn sách để đời cho doanh nhân (9)


 Trị giá tài sản: 2 tỷ USD

Sách: Hãy gọi tôi là TED

Đúng như dự đoán, cuốn sách là toàn bộ câu chuyện về con đường dẫn đến thành công của doanh nhân này, nhưng nó cũng là một dẫn chứng sinh động về đời tư và tuổi thơ cơ cực của Turner.

Những lời tư vấn và giải pháp kinh doanh chuyên nghiệp có thể khiến bạn bị lôi cuốn, nhưng những đấu tranh tư tưởng và những câu chuyện ngắn về gia đình của Turner còn giúp bạn nhận ra rằng tỷ phú cũng chỉ là một các nhân bình thường như bao người khác.

10. Nandan Nilekani, Infosys và Cơ quan nhận dạng của Ấn Độ

 

Tỷ phú và những cuốn sách để đời cho doanh nhân (10)


 Trị giá tài sản: 1,3 tỷ USD

Sách: Tưởng tượng Ấn Độ: Ý tưởng về một quốc gia mới

Giống như Murthy, cuốn sách của Nilekani cũng say sưa trong những câu chuyện về Ấn Độ. Nghiên cứu về quá khứ, hiện tại và tương lai, ông đã sử dụng kinh nghiệm của mình – một công dân và doanh nhân toàn cầu để bàn luận về những mô hình kinh doanh thất bại nên tránh và cách để thúc đẩy con đường kinh doanh phía trước.

Phong Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Luxpresso

http://1book.vn/wp-content/uploads/ty-phu-va-nhung-cuon-sach-de-doi-cho-doanh-nhan.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/ty-phu-va-nhung-cuon-sach-de-doi-cho-doanh-nhan-300x300.jpg1book.vnĐiểm sáchKhông gian sáchCon đường dẫn đến thành công của họ của thể khác nhau. Cho dù là những khởi đầu khiêm tốn hay một tuổi thơ “nhung lụa”, điều quan trọng là họ đã nắm bắt những cơ hội đến với mình như thế nào. Những quyển sách đầy cảm hứng...Mỗi quyển sách một chân trời!