Trong một cuốn sách mới, nhiếp ảnh gia Massimo Listri đến một số thư viện lâu đời nhất trên thế giới, cho thấy đây không chỉ là nơi chứa đựng tri thức, còn là kho tàng kiến trúc.

Thư viện Stiftsbibliothek Admont, Admont, Áo được xây dựng vào năm 1776 và được biết đến với kiến trúc, nghệ thuật Baroque.

Thư viện Biblioteca do Convento de Mafra, Mafra, Bồ Đào Nha. Thư viện này dài 88 m và các giá sách chứa hơn 36.000 tập sách bọc da .

Thư viện Trinity, Dublin, Ireland. Đây là thư viện lớn nhất ở Ireland, nơi chứa hiện vật nổi tiếng, cuốn Book of Kells – một báu vật của Ireland. Thư viện sở hữu căn phòng dài 65 m (Long Room) nức tiếng, là hình mẫu cho đoàn làm phim Harry Potter khi dựng lên ngôi trường phép thuật Hogwarts.

Biblioteca Statale Oratoriana dei Girolamini, Naples, Italy. Đây là thư viện lâu đời nhất ở Naples đã được mở cửa cho công chúng từ năm 1566.

 Thư viện  Stiftsbibliothek Kremsmunster, Kremsmunster, Áo được xây dựng từ năm 1680 đến năm 1689 và chứa khoảng 160.000 đầu sách.

Thư viện Real Gabinete Português de Leitura ở Rio de Janeiro, Brazil. Thư viện được thành lập từ năm 1837 bởi một nhóm người Bồ Đào Nha nhập cư để thúc đẩy văn hóa.

Thư viện Stiftsbibliothek Sankt Gallen ở St Gallen, Thụy Sĩ. Đây là thư viện cổ nhất ở Thụy Sĩ , là một trong những thư viện tu viện sớm nhất và quan trọng nhất trên thế giới.

Bibliothèque Sainte-Geneviève, Paris, Pháp. Thư viện này chứa hơn 2 triệu tài liệu và là nguồn cảm hứng xây dựng Thư viện Công cộng Boston .

Thư viện Rijksmuseum ở Amsterdam, Hà Lan. Được thành lập năm 1885, đây là thư viện nghiên cứu lịch sử nghệ thuật công cộng lớn nhất tại Hà Lan.

Thư viện Strahovská Knihovna, Prague, Czech với các bức bích họa nổi tiếng, nơi lưu trữ nhiều cuốn sách quý hiếm. Tuy nhiên, du khách chỉ có thể đứng ngoài chiêm ngưỡng, bởi những lo ngại độ ẩm sẽ ảnh hưởng tới các bức bích họa.

Biblioteca Joanina, Coimbra, Bồ Đào Nha được xây dựng từ thế kỷ 18. Sách trong thư viện được bảo vệ khỏi côn trùng bởi một bầy dơi.

Nguồn:Y Nguyên/zing.vn

Vẻ lộng lẫy, choáng ngợp của những thư viện đẹp nhất thế giớihttp://1book.vn/wp-content/uploads/ve-long-lay-choang-ngop-cua-nhung-thu-vien-dep-nhat-the-gioi-6.jpghttp://1book.vn/wp-content/uploads/ve-long-lay-choang-ngop-cua-nhung-thu-vien-dep-nhat-the-gioi-6-150x150.jpghuyKhông gian sáchTin tứcTrong một cuốn sách mới, nhiếp ảnh gia Massimo Listri đến một số thư viện lâu đời nhất trên thế giới, cho thấy đây không chỉ là nơi chứa đựng tri thức, còn là kho tàng kiến trúc. Thư viện Stiftsbibliothek Admont, Admont, Áo được xây dựng vào năm 1776...Mỗi quyển sách một chân trời!